Hà Nội triển khai đồng loạt sổ điểm điện tử trong năm học mới
(Tổ Quốc) - Việc sử dụng sổ điểm điện tử (SĐĐT) sẽ thuận tiện trong công tác quản lý của nhà trường và phụ huynh về quá trình học tập của học sinh.
Thứ Năm, ngày 18/08/2016 - 17:03

Theo Sở GDĐT Hà Nội, việc sử dụng đại trà sổ liên lạc điện tử tại các trường đáp ứng yêu cầu cấp thiết từ thực tế nhằm tạo thuận lợi cho công tác quản lý kết quả học tập, rèn luyện của học sinh cũng như góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tạo lòng tin cho phụ huynh và xã hội về tính khách quan, thực chất của chất lượng giáo dục.

Hà Nội triển khai đồng loạt sổ điểm điện tử trong năm học mới - ảnh 1Sổ liên lạc điện tử sẽ giúp phụ huynh có thể thường xuyên theo dõi kết quả học tập của học sinh. Ảnh nguồn: dantri.com.vn.

Giáo viên các trường đều đồng tình ủng hộ và kỳ vọng sẽ bớt áp lực trong việc tính điểm cho học sinh. Hy vọng SĐĐT có thể thay thế sổ điểm truyền thống và tạo thuận lợi hơn cho giáo viên về thời gian, công sức; việc tính toán, xếp loại học lực của học sinh nhẹ nhàng và bảo đảm chính xác hơn.

Ngoài ra, SĐĐT còn giúp cho phụ huynh học sinh có thể thường xuyên theo dõi kết quả học tập của con em mình thông qua sổ liên lạc điện tử trên hệ thống. Phụ huynh chỉ cần truy cập vào tài khoản có mã số của con em mình thông qua điện thoại, máy tính có kết nối internet là có thể cập nhật toàn bộ dữ liệu điểm.

Đặc biệt, Phụ huynh sẽ không phải đóng bất cứ khoản phí nào cho việc sử dụng SĐĐT. Thông tin về quá trình học tập, rèn luyện hằng ngày của học sinh và các thông báo của nhà trường được cập nhật thường xuyên cho phụ huynh thông qua sổ liên lạc điện tử như cách thức hiện hành./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm