Hà Nội: Trường mầm non quá tải, phụ huynh căng thẳng
(Tổ Quốc) - Do các trường mầm non trên địa bàn TP phải đón lượng lớn “rồng vàng” và “rắn kim cương vào lớp 4 tuổi và 3 tuổi.
Thứ Hai, ngày 11/07/2016 - 10:19

Từ đầu tháng 7, các trường mầm non trên địa bàn TP Hà Nội bắt đầu tuyển sinh. Theo ghi nhận của Tiền phong, do nhiều gia đình không đủ điều kiện để con em mình theo học tại các trường tư thục và không phải chỗ nào cũng có trường mầm non tư thục để phụ huynh lựa chọn. Vì vậy, nhiều phụ huynh phải chuyển hướng cho con học mầm non công lập.

Tuy nhiên theo phản ánh, có phụ huynh muốn tìm một trường mầm non công lập phù hợp với điều kiện lại không đúng tuyến nên chị đã phải nhờ mối quan hệ của chồng giúp.

Hà Nội: Trường mầm non quá tải, phụ huynh căng thẳng  - ảnh 1Với những trường mầm non quá tải, các trường sẽ tiến hành bốc thăm để tuyển.
Ảnh nguồn: tienphong.vn.

Có phụ huynh sinh sống gần một trường mầm non mới xây nhưng chưa tuyển sinh nên không có chỗ gửi con trong khi trường tư lại không đủ điều kiện cho con theo học.

Tại các khu đô thị mới, chỗ học dành cho học sinh mầm non rất căng thẳng.  Tại các khu đô thị khu vực Thanh Trì, sau sự việc bạo hành trẻ tại lớp học, nhiều phụ huynh cũng khóc dở, mếu dở vì không biết tìm chỗ nào để gửi con. Trong khi các trường mầm non công lập quanh khu đô thị đều không còn chỉ tiêu, nhiều gia đình còn chưa có hộ khẩu nên không biết xin học cho con em thế nào.

Quận Cầu Giấy cũng  là một ví dụ điển hình. Ngoài số học sinh của quận, các trường trên địa bàn còn “gánh thêm” học sinh của Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm là hai quận mới tách ra nên hệ thống giáo dục chưa được như mong muốn.

Số liệu điều tra của phòng GDĐT quận Cầu Giấy cho thấy, tổng số trẻ lớp mầm non 4 tuổi tại địa bàn quận là 4.495 trẻ nhưng chỉ tiêu tuyển mới cũng vẫn như những năm trước. Các trường chỉ ưu tiên phổ cập mầm non 5 tuổi, còn các lứa tuổi khác, tuyển sinh theo khả năng của từng trường theo đối tượng ưu tiên. 14 trường mầm non công lập trên địa bàn quận vẫn tuyển là 190 trẻ, trong đó có tới 9/14 trường không có chỉ tiêu tuyển sinh mới đối với mầm non 4 tuổi.

Còn lãnh đạo phòng giáo dục quận Ba Đình thì cho rằng, với những trường quá tải, các trường sẽ tiến hành bốc thăm để tuyển. Hình thức bốc thăm này cũng được rất nhiều quận khác áp dụng để tuyển sinh./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm