Hàng vạn học sinh Quảng Bình bị chậm chương trình do lũ
(Tổ Quốc) - Do ảnh hưởng của mưa lũ, hàng vạn học sinh các trường tại Quảng Bình bị chậm chương trình do phải nghỉ học dài ngày.
Thứ Tư, ngày 09/11/2016 - 13:08

Những trận lũ liên tiếp vừa qua đã khiến ngành giáo dục Quảng Bình phải hứng chịu thiệt hại nặng nề, nhiều phòng học chìm sâu trong nước, hàng ngàn thiết bị, dụng cụ học tập hư hỏng, thiệt hại gần 150 tỷ đồng. Phần lớn các trường phải nghỉ học kéo dài để đảm bảo an toàn cho học sinh cũng như phục vụ cho công tác khắc phục sau lũ.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Quảng Bình, sau hai trận lũ lụt liên tiếp vừa qua đã có  2.900 phòng học, 920 phòng chức năng bị ngập lụt; trên 2.500 bộ bàn ghế, hơn 450 máy vi tính và 50.000 bộ sách giáo khoa bị hư hỏng làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc dạy và học của nhiều trường học trong tỉnh.

Hàng vạn học sinh Quảng Bình bị chậm chương trình do lũ - ảnh 1Khắc phục hậu quả lũ lụt tại trường học ở Quảng Bình. Ảnh nguồn: baoquangbinh.vn.

Sở GDĐT Quảng Bình cho biết, do ảnh hưởng của mưa lũ, phần lớn trường học tại Quảng Bình đã phải tạm dừng công tác giảng dạy, tập trung chủ yếu ở các trường thuộc các địa phương ven sông Gianh như thị xã Ba Đồn và huyện Tuyên Hóa. Lũ kép cũng làm cho 45 trường học tại huyện Lệ Thủy bị ngập nặng, có vùng ngập sâu nhất đến 2 mét và nhiều vùng bị chia cắt, học sinh phải nghỉ học nhiều ngày nên chương trình học của các em bị chậm trễ, có trường bị chậm tới 5 ngày.

Trước tình hình khó khăn đó, ngành GDĐT tỉnh đã chỉ đạo triển khai bằng mọi cách khắc phục để dạy học bù trong ngày nghỉ hoặc có thể dồn lớp, ghép lớp nếu những phòng học hư hại nặng, đảm bảo chất lượng giảng dạy cũng như theo kịp chương trình học. Hiện tại, Sở cũng đã cử cán bộ về tận những vùng khó khăn nhất để chỉ đạo, giúp cho các trường, các đơn vị khắc phục kịp thời việc dạy học./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm