Học sinh Hà Nội bắt đầu thi thử THPT quốc gia năm 2017
(Tổ Quốc) - Hôm nay (20/3), học sinh lớp 12 của Hà Nội làm bài kiểm tra khảo sát kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Đợt khảo sát này kéo dài đến hết ngày 22/3/2017.
Thứ Hai, ngày 20/03/2017 - 16:15

Trong đợt kiểm tra khảo sát kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, học sinh sẽ làm 4 bài kiểm tra, trong đó ba bài bắt buộc gồm: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và một bài kiểm tra tự chọn Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Học sinh theo chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT sẽ thi 3 bài, trong đó 2 bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn, một bài tự chọn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Riêng môn Ngữ văn kiểm tra theo hình thức tự luận, các bài còn lại theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Học sinh Hà Nội bắt đầu thi thử THPT quốc gia năm 2017 - ảnh 1Lịch thi thử THPT quốc gia năm 2017 của học sinh Hà Nội.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đợt khảo sát này được tổ chức giống như kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 để học sinh tập dượt, làm quen với phương thức thi mới và được chia thành 16 cụm thi gồm: các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã. Các cụm trường này tổ chức thành các Hội đồng thi nhỏ, phân công giáo viên coi thi, chấm thi, tổ chức thanh tra, kiểm tra theo đúng quy định.

Việc tổ chức kiểm tra, chấm bài thi khảo sát phải đảm bảo nghiêm túc, theo đúng quy chế của kỳ thi THPT quốc gia. Sau khi có kết quả kiểm tra của các cụm thi gửi về, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tổ chức chấm thẩm định xem các trường chấm như thế nào.

Kết quả khảo sát sẽ có phân tích, đánh giá số liệu gửi về các trường và là kênh thông tin để các trường, cha mẹ học sinh, thầy cô giáo thấy được chất lượng đào tạo thực chất. Theo quy định của Sở, kết quả thi khảo sát kiểm tra tuyệt đối không được lấy vào điểm kiểm tra định kỳ.

Bắt đầu từ sáng 20/3, thí sinh dự thi môn Ngữ văn với thời gian là 120 phút, bắt đầu làm bài từ 7h35’. Buổi chiều, thí sinh thi môn Toán với thời gian là 90 phút, bắt đầu làm bài từ 14h30’.

Ghi nhận của PV Báo Tổ Quốc sau buổi khảo sát môn Ngữ văn sáng 20/3, em Nguyễn Thành Công - học sinh lớp 12A2, Trường THPT Chu Văn An cho biết, đề không quá khó với em, đúng “phom” đề của Bộ GD-ĐT, cụ thể gồm hai phần: nghị luận xã hội và nghị luận văn học, sát với chương trình đã học, em tự đánh giá mình được khoảng 6-7 điểm”.

Học sinh Hà Nội bắt đầu thi thử THPT quốc gia năm 2017 - ảnh 2Học sinh TrườngTHPT Chu Văn An tươi cuời khi ra khỏi phòng thi. Ảnh: Vy Bình.

Còn em Lâm Anh Tuấn - học sinh lớp 12A4, Trường THPT Phan Đình Phùng cho hay, đề không quá khó, câu 5 điểm nằm trong trọng tâm chương trình học nên em tự đánh giá bài thi của mình có thể đạt 6,5 - 7 điểm.

Chiều nay, học sinh các trường tiếp tục thi môn Toán và các môn tiếp theo./.

Tuấn Bình

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm