Học sinh lớp 1 nghi bị xâm hại tình dục, Sở GD-ĐT vào cuộc
(Tổ Quốc) - Trước thông tin một học sinh lớp 1 nghi bị xâm hại tại trường, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu UBND quận Thủ Đức nhanh chóng làm rõ sự việc trong thời gian sớm nhất.

Thứ Năm, ngày 16/03/2017 - 08:48

Theo nội dung văn bản của Sở GD-ĐT, ngay sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, UBND quận Thủ Đức cần có nội dung thông cáo báo chí nhằm thông tin kịp thời, ổn định tình hình dư luận, tránh trường hợp gây hoang mang trong cộng đồng.

Sở GD-ĐT cũng đã chỉ đạo Phòng Giáo dục tiểu học thuộc Sở cử cán bộ đến làm việc với trường tiểu học nơi học sinh này đang theo học để hỗ trợ học sinh ổn định tâm lý, tinh thần, nhằm đảm bảo tốt cho học tập, sinh hoạt.

Học sinh lớp 1 nghi bị xâm hại tình dục, Sở GD-ĐT vào cuộc - ảnh 1Công an Q.Thủ Đức thông tin với báo chí về sự việc học sinh lớp 1 nghi bị xâm hại tình dục
Ảnh: VietNamnet.

Trước đó, ngày 15/2 , chị C. là phụ huynh có con đang học lớp 1 tại Trường tiểu học Lương Thế Vinh, Q. Thủ Đức cho biết, ngày 14/2/2016, khi đón con về nhà thì phát hiện vùng kín của con bị trầy xước sâu bên trong, chảy rất nhiều máu. Chị đã gửi đơn tố cáo lên công an về việc nghi ngờ con mình bị xâm hại tình dục ở ngay tại trường học và yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ.

Tuy nhiên, cho đến ngày 13/3, chỉ khi báo chí lên tiếng thì Phòng GD-ĐT Thủ Đức mới báo cáo lên Sở GD-ĐT về sự việc. Trong báo cáo được cho là của Phòng GD-ĐT Thủ Đức, cơ quan này khẳng định con chị C. bị té và không thể có chuyện xâm hại xảy ra tại trường cho dù sự việc vẫn đang trong quá trình được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

Tuấn Minh (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm