Học sinh TP.HCM sẽ làm quen với cách thi THPT quốc gia mới trong học kỳ II
(Tổ Quốc) - Ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó giám đốc Sở GDĐT TP.HCM vừa cho biết như vậy.
Thứ Ba, ngày 18/10/2016 - 19:18

Theo ông Đạt, TP.HCM sẽ tổ chức cho học sinh thi thử THPT quốc gia trong học kỳ II của năm học này để học sinh làm quen với cách thi mới. Việc tổ chức thi thử được làm đúng các quy trình và nghiêm túc như kỳ thi THPT quốc gia. Tùy vào điều kiện thực tế, các trường có thể đăng ký để học sinh tham gia thi thử.

Ông Đạt cho biết, để chuẩn bị câu hỏi cho các bài thi trắc nghiệm, Sở sẽ tập hợp các câu hỏi từ các trường THPT để thành lập ngân hàng đề thi và yêu cầu các trường lên kế hoạch chuẩn bị lịch thi chi tiết để có thông báo cụ thể.

Học sinh TP.HCM sẽ làm quen với cách thi THPT quốc gia mới trong học kỳ II - ảnh 1Ảnh minh họa.

Phương án thi THPT 2017 sẽ tổ chức theo 5 bài thi, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (3 môn bắt buộc) và 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lí, Hóa, Sinh) và Khoa học xã hội (Sử, Địa, GDCD đối với Giáo dục THPT; tổ hợp Lịch sử, Địa lý với GDTX). Thí sinh sẽ phải thi 4 bài thi, gồm 3 bài bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn tự chọn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Ngoại trừ môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Mỗi thí sinh trong một phòng thi sẽ có một mã đề riêng. Bài thi sẽ được chấm bằng máy./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm