Học tiếng Nga ở Việt Nam: Học trực tuyến – Tương tác trực tiếp
(Tổ Quốc) - Lần đầu tiên, Phân viện Puskin phối hợp với Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Tomsk của Liên bang Nga tổ chức dạy và học tiếng Nga miễn phí cho học sinh ở Việt Nam.
Nhật Linh - / Thứ Năm, ngày 18/05/2017 - 12:43

Tháng 5/2017, Phân viện Puskin đã kết nối thành công khóa học với chuyên gia Nga “Học trực tuyến – Tương tác trực tiếp” cho học sinh chuyên Nga. Đây là mô hình học mới tổ chức miễn phí cho  học sinh nhằm hỗ trợ việc dạy và học tiếng Nga ở Việt Nam trong điều kiện chưa có chuyên gia Nga trực tiếp giảng dạy.

Chương trình học được triển khai ở từng lớp học và được thiết kế phù hợp với trình độ học sinh. Việc học tập trên lớp trực tiếp với giảng viên là chuyên gia Nga sẽ giúp các em nâng cao khả năng phản xạ và luyện phát âm chuẩn xác, luyện kỹ năng Nghe - Nói.

Mô hình học trực tuyến này đặc biệt dành cho học sinh các trường THPT chuyên ở các tỉnh vùng xa, không có điều kiện tiếp xúc với người bản ngữ.

Ngày 4/5/2017, trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (TP Vinh, tỉnh Nghệ Anh) là trường đầu tiên thử nghiệm mô hình học này.

Phân viện Puskin hy vọng mô hình học tiếng Nga trực tuyến này sẽ được phổ biến ở các trường THPT Chuyên trên toàn quốc vào năm học 2017-2018./.

Nhật Linh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm