Học viện Báo chí bổ sung một số điểm mới khi xét tuyển
(Tổ Quốc) - Các thí sinh phải làm bài thi năng khiếu để được lựa chọn vào chuyên ngành báo chí. 
Tuấn Minh - / Thứ Tư, ngày 06/07/2016 - 07:12

Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết, theo kế hoạch đã công bố, năm học 2016 sẽ xét tuyển theo 4 nhóm ngành, riêng ngành Báo chí sẽ tổ chức thi môn Năng khiếu báo chí, trong đó đề thi năng khiếu gồm 3 phần được làm trong thời gian 150 phút.

Học viện Báo chí bổ sung một số điểm mới khi xét tuyển   - ảnh 1Thí sinh sẽ phải thi môn Năng khiếu Báo chí khi lựa chọn vào chuyên ngành Báo chí
 Học viện Báo chí-Tuyên truyền. Ảnh minh họa.

Theo đó, ngành Báo chí sẽ xét điểm trúng tuyển theo ngành. Thí sinh trúng tuyển được phân chuyên ngành căn cứ vào kết quả học tập các học phần đại cương và cơ sở ngành, kết quả kiểm tra năng khiếu chuyên ngành và nguyện vọng của thí sinh.

Ngoài ra, năm nay còn có một số điểm mới đó là, những thí sinh thi năng khiếu chuyên ngành Quay phim truyền hình, Ảnh báo chí sẽ phải phỏng vấn trực tiếp thay cho phần thi năng khiếu và được xác định chuyên ngành từ đầu khóa học căn cứ theo nguyện vọng.

Các chuyên ngành khác Ngành Báo chí sẽ phải làm bài thi năng khiếu gồm 2 phần: Thi trắc nghiệm và thi tự luận.

Điều kiện dự thi là các thí sinh có kết quả xếp loại học lực từng năm học trong ba năm THPT từ 6,0 trở lên và xếp loại hạnh kiểm khá trở lên. Đối với hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GDĐT kèm theo bản sao công chứng học bạ ba năm học THPT của thí sinh.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm