Hội nghị “Học sinh, sinh viên xuất sắc ngành VHTTDL làm theo lời Bác lần thứ V
(Tổ Quốc)-Hội nghị “Học sinh, sinh viên xuất sắc ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm theo lời Bác lần thứ V - năm 2017” sẽ diễn ra trong 03 ngày, dự kiến từ ngày 17- 19/5/2017.
Thứ Hai, ngày 17/04/2017 - 10:10
Bộ VHTTDL ra thông báo số 1509/TB-BVHTTDL ngày 12/4/2017 về việc cử đại biểu tham dự Hội nghị “Học sinh, sinh viên xuất sắc ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm theo lời Bác lần thứ V - năm 2017”.
Theo đó, đoàn đại biểu tham gia Hội nghị gồm 01 trưởng đoàn là lãnh đạo hoặc cán bộ quản lý HSSV và học sinh, sinh viên xuất sắc hệ chính quy thuộc các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ VHTTDL, trong đó Đại học và Học viện không quá 6 HSSV, cao đẳng và trung cấp không quá 04 HSSV, trường có số lượng HSSV trên 1000 được đề cử không quá 8 HSSV. Mỗi cơ sở đào tạo đề xuất 01 đại biểu để Ban tổ chức xét tặng bằng khen của Bộ trưởng.
Tiêu chuẩn đối với các đại biểu là học sinh, sinh viên như sau: Có đạo đức tốt, gương mẫu chấp hành mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nội quy của Nhà trường; Có thành tích học tập tốt, đạt kết quả từ loại giỏi trở lên; Có thành tích trong các hoạt động từ thiện, hiến máu nhâ đạo và các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng; Có lối sống lành mạnh, gương mẫu trong học tập và sinh hoạt; Có thành tích thể hiện qua các mặt tu dưỡng đạo đức, nhân cách, đẩy mạnh học tập sáng tạo, nghiên cứu khoa học, giữ gìn kỷ luật, rèn luyện thân thể, có trách nhiệm với cộng đồng, với đất nước theo gương Bác.
Hội nghị “Học sinh, sinh viên xuất sắc ngành VHTTDL làm theo lời Bác lần thứ V - ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn: baonghean.vn)

Hội nghị “Học sinh, sinh viên xuất sắc ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm theo lời Bác lần thứ V - năm 2017” sẽ diễn ra trong 03 ngày, dự kiến từ ngày 17- 19/5/2017.
Mục đích của Hội nghị nhằm tổng kết 02 năm Phong trào thi đua làm theo lời Bác của học sinh, sinh viên các trường Văn hóa nghệ thuật, Thể dục thể thao và Du lịch giai đoạn 2015 - 2017; Biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến đã hăng hái thi đua làm theo lời Bác theo 05 nội dung đã được phát động tại Hội nghị lần thứ IV-năm 2015; Phát động phong trào thi đua làm theo lời Bác của học sinh, sinh viên các trường Văn hóa nghệ thuật, Thể dục thể thao và Du lịch thuộc Bộ giai đoạn 2017- 2019.
Thông qua Hội nghị khẳng định quyết tâm xây dựng phong trào thi đua sôi nổi, sâu rộng trong các cơ sở đào tạo và học sinh, sinh viên của Ngành, thu hút sự quan tâm và chăm lo của toàn xã hội đối với sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đồng thời, tạo diễn đàn để học sinh, sinh viên của ngành trao đổi kinh nghiệm trong học tập và rèn luyện đạo đức và các kỹ năng cần thiết chuẩn bị hành trang nghề nghiệp sau khi rời ghế nhà trường./.
Thủy Bích

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm