Hội thao GDQP-AN học sinh THPT toàn quốc lần thứ II năm 2017
(Tổ Quốc) - Hội thao GDQP-AN học sinh THPT toàn quốc lần thứ II năm 2017 vừa được khai mạc ngày 17/4 tại Trung tâm huấn luyện Miếu Môn, Hà Nội.
Thứ Ba, ngày 18/04/2017 - 10:43

Hội thao GDQP-AN học sinh THPT toàn quốc lần thứ II năm 2017 do Bộ GD-ĐT phối hợp với Bộ Tổng tham mưu (Bộ Quốc phòng), Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội và Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức, diễn ra từ ngày 17 - 20/4 với sự tham gia của 2.500 học sinh, giáo viên, trọng tài và cán bộ 56 đoàn của Sở GD-ĐT các tỉnh, thành cả nước, trong đó có 518 học sinh, vận động viên tham gia thi đấu.

Phát biểu khai mạc Hội thao, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho rằng, học sinh THPT là một lực lượng hùng hậu, có sức khỏe, có trình độ học vấn, có tiềm năng sáng tạo, có khả năng tiếp cận và làm chủ khoa học kỹ thuật hiện đại, chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng chủ lực trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội thao GDQP-AN học sinh THPT toàn quốc lần thứ II năm 2017 - ảnh 1Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga tặng hoa cho đại diện các đoàn tham dự Hội thao GDQP-AN
học sinh THPT toàn quốc lần thứ II, năm 2017.

Trong điều kiện đất nước hội nhập và phát triển, GDQP-AN có một vai trò và ý nghĩa rất to lớn trong việc giáo dục và nâng cao ý thức trách nhiệm, khơi dậy tinh thần yêu nước của thế hệ trẻ, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân vào Đảng và Nhà nước, chống lại mọi âm mưu gây chia rẽ của các thế lực thù địch.

Hội thao sẽ là dịp để phát hiện những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện môn học GDQP-AN, xây dựng điển hình, đề ra các giải pháp thiết thực chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ GDQP-AN trong toàn quốc./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm