Hơn 100 học sinh khu Vũng Áng được đi học trở lại
(Tổ Quốc) - Đây là con em những gia đình ở khu giải tỏa xây dựng Khu kinh tế Vũng Áng không chịu dời vào khu tái định cư mới.
Thứ Bảy, ngày 09/07/2016 - 17:15

Theo kế hoạch, xã Kỳ Lợi có 1.235 hộ dân phải di dời đến khu tái định cư mới để giải tỏa xây dựng Khu kinh tế Vũng Áng.

Những học sinh ở thôn Đông Yên phải di dời lên trường tiểu học và THCS ở khu tái định cư, nằm giáp ranh giới giữa địa phận xã Kỳ Phương và Kỳ Nam để tiếp tục theo học.

Hơn 100 học sinh khu Vũng  Áng được đi học trở lại - ảnh 1Trong giờ ra chơi của các em học sinh ở thôn Đông Yên. Ảnh nguồn: vietnamnet.vn.

Tuy nhiên, có 158 hộ dân nơi đây, do bất đồng với chính sách bồi thường nên thời gian qua những hộ dân này vẫn chưa chịu di dời đến nơi ở mới, khiến 119 con em của họ không được đến trường ở khu tái định cư mới suốt 2 năm qua.

Nhiều lớp học sơ sài, chật chội do người dân tự tổ chức trong những căn nhà đổ nát. Thầy cô giáo đứng lớp lại là những học sinh vừa tốt nghiệp 12, hoặc sinh viên tốt nghiệp cao đẳng chưa xin được việc làm.

Nhận thấy thực tế từ việc các lớp học tự phát ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo thị xã Kỳ Anh đưa ra phương án dạy học hè để bổ sung kiến thức nền tảng trước khi các em bước vào năm học mới.

Đến nay, Phòng GDĐT thị xã Kỳ Anh phải mượn tạm hội quán thôn Hải Thanh, xã Kỳ Lợi và một số phòng gần nơi các em ở và cử các giáo viên dạy bổ sung kiến thức cho các em.

Đại diện Phòng GDĐT thị xã Kỳ Anh cho biết, các em đã bị hổng kiến thức do hai năm vừa qua các em không được đến trường.

Vì vậy, xuất phát từ nhu cầu của các em và phụ huynh, Phòng GDĐT đã mở ra các lớp học hè kéo dài 2 tháng cho các em. UBND thị xã sẽ tiếp tục tham mưu với lãnh đạo tỉnh để đề xuất những phương án cho năm học tới./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm