Hơn 200 học sinh đua tài trong ngày hội Robothon miền Bắc
(Tổ Quốc) -Cuối tuần qua, tại Hà Nội, hơn 200 bạn học sinh tiểu học và THCS của 65 đội tuyển ở Hà Nội và Hải Phòng đã tham gia đua tài lắp ghép và lập trình robot trong Ngày hội Robothon.
Thứ Hai, ngày 07/11/2016 - 09:06

Ngày hội Robothon cấp quốc gia được phối hợp tổ chức bởi Học viện STEM, Công ty DTT Eduspec và các Sở GDĐT tại 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM với sự tham dự của hơn 1.000 phụ huynh và học sinh.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là Internet of Things (IoT) – Mạng lưới vạn vật kết nối Internet. Các thí sinh tham gia sẽ lắp ghép và lập trình các robot để thực hiện các nhiệm vụ mô phỏng như thu nhận, trích xuất và phân phối dữ liệu, trích xuất thông tin, tích hợp hệ thống.

Hơn 200 học sinh đua tài trong ngày hội Robothon miền Bắc - ảnh 1Chủ đề của Robothon cấp quốc gia năm nay là Internet of Things (IoT) – Mạng lưới vạn vật kết nối Internet.

Theo lịch trình, ngày 5/11, Ngày hội Robothon quốc gia 2016 khu vực miền Bắc đã được Học viện STEM - Công ty DTT Eduspec phối hợp cùng Sở GDĐT Hà Nội tổ chức tại Nhà thi đấu Thanh Xuân, Hà Nội, thu hút sự tham gia đua tài lắp ráp và lập trình robot của 65 đội tuyển với hơn 200 học sinh Tiểu học và THCS ở các trường Hà Nội và Hải Phòng và ngày 6/11/2016, khu vực miền Nam được tổ chức tại Nhà thi đấu Đại học Tôn Đức Thắng, Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7, TP.HCM.

Trước đó, ngày 30/10, có 236 học sinh của 80 đội tuyển, trong đó có 33 đội hạng sơ cấp và 47 đội hạng trung cấp đã tham gia Ngày hội Robothon quốc gia khu vực miền Trung tại Đà Nẵng.

Ngày hội Robothon là chương trình được tổ chức hằng năm, là sân chơi robot phổ biến dành cho lứa tuổi học sinh tiểu học và trung học tại Đông Nam Á với mong muốn giúp học sinh được trải nghiệm và sáng tạo trong môi trường học tập tích cực để cùng nhau giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống. Tham gia Ngày hội Robothon, các bạn học sinh được khuyến khích tinh thần học hỏi, khám phá để từng bước làm chủ Công nghệ, ứng dụng Khoa học ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ban tổ chức cho biết, sẽ đề cử khoảng 15 học sinh đạt giải quốc gia của Việt Nam tham gia tranh tài trong Ngày hội Robothon quốc tế 2016 diễn ra tại Malaysia vào ngày 4/12/2016.

Trước đó, tại Ngày hội Robothon quốc tế năm 2015 được tổ chức tại Việt Nam với chủ đề “Bảo tồn sinh thái” mô phỏng thực trạng về nạn phá rừng tràn lan gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn cầu, với sự góp mặt của 122 đội Robotics cùng 366 “kỹ sư robot” nhí đến từ các trường Tiểu học và Trung học của 4 nước Việt Nam, Malaysia, Indonesia và Philippine,  thông qua việc giải quyết các vấn đề, các em học sinh đã nhận thức được tầm quan trọng của rừng và thực hành những giải pháp liên quan./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm