Hơn 750 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung của ngành Giáo dục
(Tổ Quốc) - Chiều 19/10, Bộ GDĐT phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động đợt 1 lễ quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở các tỉnh miền Trung.
Thứ Năm, ngày 20/10/2016 - 12:55

Những ngày vừa qua, các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế đã xảy ra mưa lũ lịch sử làm chết và mất tích 29 người, trên 121.000 ngôi nhà, nhiều công trình cơ sở hạ tầng như trạm xá, bệnh viện, trường học, giao thông, thủy lợi bị ngập, hư hạ nghiêm trọng. Đời sống của nhiều hộ dân vùng ngập lũ, nhất là tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đang hết sức khó khăn, hàng vạn các em học sinh phải nghỉ học, nhiều nhà ở của giáo viên và học sinh bị hư hỏng nặng.

Với tinh thần tương thân, tương ái, Bộ trưởng GDĐT Phùng Xuân Nhạ kêu gọi các cán bộ, công chức, người lao động ngành Giáo dục cùng toàn thể thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên chung tay cùng nhau hành động, thể hiện nghĩa cử với đồng bào các vùng bị thiên tai, góp phần giúp đỡ đồng bào các vùng bị thiệt hại, trong đó có các thầy cô giáo và các em học sinh sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống cũng như việc dạy và học.

Hơn 750 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung của ngành Giáo dục  - ảnh 1Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trong buổi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.
Ảnh nguồn: moet.gov.vn.

Trong buổi lễ phát động, Bộ trưởng cũng đề nghị các đơn vị thuộc Bộ, các cơ sở giáo dục cần có sự trao đổi, kết nối với các cơ sở giáo dục, giáo viên, học sinh những vùng vừa trải qua thiên tai để kịp thời có những giúp đỡ thiết thực và hiệu quả.

Số tiền ủng hộ của cán bộ công, nhân viên chức cơ quan Bộ và một số các đơn vị trực thuộc Bộ trong ngày đầu tiên tại lễ phát động là hơn 750 triệu đồng. Trong đó, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội được 50 triệu đồng, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân 100 triệu đồng,Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 50 triệu đồng, Trường ĐH Xây dựng 100 triệu đồng, Trường Đại học Giao thông Vận tải 100 triệu đồng, Trường ĐH Ngoại Thương 50 triệu đồng, NXB Giáo dục Việt Nam được 50 triệu đồng và 200 bộ sách giáo khoa, Học viện Quản lý Giáo dục 41,5 triệu đồng…

Công đoàn Cơ quan Bộ GDĐT cho biết, vẫn tiếp tục nhận quyên góp từ các đơn vị, nhà hảo tâm để ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở các tỉnh miền Trung.

Cũng trong ngày 19/10, tại Lễ tuyên dương nhà giáo và học sinh tiêu biểu năm học 2015-2016 và phát động phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học giai đoạn 2016-2020”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã phát động toàn ngành chia sẻ, ủng hộ cả về tinh thần và vật chất hướng về đồng bào miền Trung đang chịu nhiều tổn thất bởi đợt lũ lụt vừa qua.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm