Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2017-2018 của TP.HCM
(Tổ Quốc) - Chiều 29/3, UBND TP.HCM đã công bố Kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp từ năm học 2017 – 2018.
Thứ Năm, ngày 30/03/2017 - 09:32

Cụ thể, ở bậc THPT, học sinh tốt nghiệp THCS trong độ tuổi quy định đều được tham gia dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập. Tuyển sinh vào lớp 10 THPT được tổ chức vào ngày 2 và 3/6, sớm hơn một tuần so với mọi năm. 

Các trường THPT công lập vẫn tiếp tục tổ chức thi gồm 3  môn thi: Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ, trong đó, môn Ngữ văn và Toán thi trong 120 phút, Ngoại ngữ 60 phút. Các bài thi chuyên, môn Hóa học và môn Ngoại ngữ là 120 phút, các môn khác là 150 phút. Môn thi không chuyên có điểm hệ số 1 và môn chuyên hệ số 2.  Điểm thi tuyển là tổng điểm ba bài thi đã tính theo hệ số và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích. Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ ba bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0 (không). Các trường ngoài công lập tuyệt đối không tổ chức thi tuyển dưới bất kỳ hình thức nào và phải ưu tiên nhận học sinh tốt nghiệp THCS trên địa bàn TP.

Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2017-2018 của TP.HCM - ảnh 1 TP.HCM vừa ban hành Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2017-2018.

Học sinh dự thi vào lớp 10 THPT được đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển, trừ các trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa và Phổ thông Năng khiếu - Đại học Quốc gia TP.HCM. Thí sinh lưu ý không được đổi nguyện vọng sau khi trúng tuyển.

Đối với bậc Mầm non, huy động 100% trẻ năm tuổi trong diện đi học đang cư trú trên địa bàn quận, huyện vào trường mầm non theo tuyến do Ban tuyển sinh quận, huyện quy định. Có kế hoạch để đảm bảo cho trẻ ba tuổi, bốn tuổi và trẻ độ tuổi nhà trẻ được đi học. Tăng dần tỷ lệ huy động trẻ nhà trẻ đến trường và tổ chức nhận trẻ từ 6 tháng đến 18 tháng tuổi.

Với bậc Tiểu học, 100% trẻ 6 tuổi trong diện đi học đang cư trú trên địa bàn quận, huyện vào học lớp 1 theo đúng tuyến do Ban tuyển sinh quận, huyện quy định. Tuyệt đối không nhận học sinh sớm tuổi và trái tuyến ngoài quận/huyện. Thời gian tuyển sinh bắt đầu từ ngày 1/7 và công bố đồng loạt vào ngày 31/7. Riêng chương trình tích hợp, chỉ thực hiện tại những trường đã đảm bảo đủ chỗ học cho tất cả HS trong chỉ tiêu được giao. Trong đó, phải đảm bảo đủ cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, thực hành thí nghiệm cho các lớp chương trình tích hợp theo quy định của Sở và sĩ số HS/lớp không vượt quá 35 HS/lớp.

Với bậc THCS, các trường THCS không tổ chức thi tuyển. Thời gian tuyển sinh với cấp học này bắt đầu từ ngày 15/6 và được công bố kết quả đồng loạt vào ngày 15/7. Các quận/huyện phải đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học trong địa bàn theo phân tuyến.

Riêng trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, vẫn tiếp tục tổ chức làm bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh để tuyển sinh với thời gian 90 phút. Thời gian khảo sát sẽ do Sở GD-ĐT quy định. Đối tượng xét tuyển là những HS đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học có điểm kiểm tra định kỳ cuối năm mỗi môn tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5. Nếu không trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, HS vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của ban chỉ đạo tuyển sinh quận, huyện./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại