Kết luận cuối cùng về vụ clip chế giễu kỳ thi THPT quốc gia
(Tổ Quốc) - Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa cho biết đã có kết quả xác minh nhóm thanh niên làm clip chế nhạo kỳ thi THPT quốc gia 2016 tại Huế.
Thứ Năm, ngày 14/07/2016 - 06:47

Ngày 13/7, cơ quan công an tỉnh công bố kết quả xác minh nhóm thanh niên làm clip chế nhạo kỳ thi THPT quốc gia 2016 tại Huế có thời lượng 3 phút 27 giây được phát tán trên Facebook ngày 3/7 đã tạo nên một cơn sốt trên cộng đồng mạng.

Theo kết quả xác minh, clip trên có tên “Khi tui đi thi một mình” do N.H.P.L (SN 1993, nhân viên quảng cáo, trú phường Thủy Biều, TP Huế) lên ý tưởng, dàn dựng kịch bản. Tham gia clip có 7 người gồm N.H.P.L., N.T.T.T (SN 1999, học sinh lớp 11 THPT Hương Vinh, Thị xã Hương Trà), P.V.D. (SN 1999, học sinh lớp 11 trường THPT Gia Hội, TP Huế), Đ.N.O. (SN 2000, học sinh lớp 10 THPT Đặng Trần Côn, TP Huế), N.V.M.H. và N.K.H. (đều là sinh viên Cao đẳng Nghề Du lịch Huế), M.V.L. (SN 1999, học sinh lớp 11 Học viện Âm nhạc Huế). Trong số này không có ai là học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua như giới thiệu trong đoạn clip.

Kết luận cuối cùng về vụ clip chế giễu kỳ thi THPT quốc gia - ảnh 1Ảnh cắt từ clip
Cơ quan công an khẳng định, nhóm thanh niên làm clip chế giễu kỳ thi THPT quốc gia tại Huế có dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật. Việc sản xuất, đăng tải clip đã vi phạm điểm d, khoản 1, điều 5 Nghị định 72 CP/2013 của Chính phủ, quy định về quản lý cung cấp sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên Internet.

Tuy nhiên, cơ quan này cho biết, căn cứ thái độ hợp tác của N.H.P.L. đã đưa ra lời xin lỗi công khai trên Internet, tự giác gỡ clip, cam kết không tái phạm, có hoàn cảnh gia đình khó khăn và lần đầu vi phạm do chưa nắm các quy định của pháp luật, nên công an chỉ áp dụng biện pháp cảnh cáo, nhắc nhở trên tinh thần “giáo dục, cảm hóa là chính, không để đối tượng xấu lôi kéo, lợi dụng”. 

Cơ quan này cũng nêu rõ việc đơn vị tiến hành xác minh, làm rõ thông tin là điều bình thường bởi đơn vị cũng là thành viên Ban chỉ đạo các kỳ thi của tỉnh.

Ngoài ra, việc facebook cá nhân còn đưa ra thông tin các em này đã bị nhà trường đuổi học; bị công an xử phạt 50 triệu đồng, công an triệu tập … chỉ là những thông tin bịa đặt, sai sự thật./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm