Kết thúc đợt tuyển sinh, nhiều trường “khát” thí sinh
(Tổ Quốc) - Theo thống kê trong ngày cuối đợt xét tuyển, lượng thí sinh quá thiếu hụt khiến nhiều trường lo lắng.
Thứ Sáu, ngày 19/08/2016 - 19:47
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Đại học Nông Lâm TPHCM, Đại học Khoa học Tự Nhiên TPHCM, Đại học Kinh tế- Luật TPHCM…  cho biết, đến thời điểm hiện tại, mới nhận được 60- 70% phiếu chứng nhận kết quả của thí sinh. 

Tương tự, Trường Đại học Kinh tế Luật TPHCM cho biết, đến thời điểm hiện tại, trường chỉ mới nhận được 60% phiếu chứng nhận kết quả.

Kết thúc đợt tuyển sinh, nhiều trường “khát” thí sinh - ảnh 1 Thí sinh đến nộp giấy chứng nhận kết quả thi và nhập học tại trường ĐH Mở TPHCM.
Ảnh nguồn: tienphong.vn,

Trường Đại học Mở TP.HCM tính đến ngày 18/8 cũng chỉ mới nhận được khoảng 75% phiếu điểm. PGS- TS Nguyễn Minh Hà, trưởng phòng Đào tạo trường cho biết, càng về cuối càng ít thí sinh đến nộp phiếu chứng nhận kết quả và nhập học trực tiếp, lượng thí sinh nộp phiếu điểm qua bưu điện lại càng ít.

Nếu đến hết ngày 19/8, lượng phiếu chứng nhận kết quả của thí sinh không đủ chỉ tiêu tối thiếu đặt ra thì trường sẽ phải tuyển thêm, cho dù đây là điều không mong muốn với trường.

Trong khi đó, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, trường mới chỉ nhận được 2.300 phiếu chứng nhận kết quả thi trong số 3.000 chỉ tiêu hệ đại học. Đến hết ngày 19/8, nếu trường nhận được trên 90% phiếu điểm thì sẽ ngừng tuyển nguyện vọng bổ sung, để đảm bảo tiến độ học tập cho các tân sinh viên. Nếu không thì trường sẽ phải tuyển thêm.

ĐH Ngân hàng TP.HCM khả thi hơn khi tính đến hết ngày 18/8, trường đã nhận được 2.200 phiếu chứng nhận kết quả và nhập học trong số 2.350 chỉ tiêu vào trường./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817