Khiển trách, không bình xét thi đua một giáo viên vi phạm dạy thêm
(Tổ Quốc) - Đây là một giáo viên tiếng Anh của Trường tiểu học Bành Văn Trân, quận Tân Bình, TP.HCM.
Chủ Nhật, ngày 25/09/2016 - 15:57

Thông tin cho biết, dù đã có lệnh cấm dạy thêm học thêm với học sinh tiểu học nhưng theo phản ánh của phụ huynh, cô Đ.N là giáo viên tiếng Anh Trường tiểu học Bành Văn Trân vẫn tổ chức dạy luyện thi chứng chỉ Cambridge cho học sinh lớp 4 và lớp 5, chủ yếu là học sinh của trường với học phí 500.000 đồng/tháng.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, lãnh đạo Trường tiểu học Bành Văn Trân đã làm việc với cô N. Trong bản tường trình về sự việc, cô N. thừa nhận việc mình vẫn đang tổ chức dạy thêm môn tiếng Anh tại một địa chỉ thuê ở đường Cách Mạng Tháng 8, Q. Tân Bình.

Khiển trách, không bình xét thi đua một giáo viên vi phạm dạy thêm - ảnh 1Tại một cơ sở dạy thêm.

Ngày 24/9, ông Nguyễn Tấn Nghiệp - Hiệu trưởng Tiểu học Bành Văn Trân cho biết, lãnh đạo trường đã phổ biến quy định về dạy thêm, học thêm của ngành giáo dục TPHCM, đặc biệt là giáo viên tiểu học không được dạy thêm dưới bất kỳ hình thức nào. Căn cứ vào thông tư 17 của Bộ GDĐT, trường đã họp hội đồng sư phạm và ra quyết định khiển trách, không xét thi đua năm học này đối với cô N và yêu cầu cô N. phải ngừng dạy thêm tại nhà và trả lại số học phí còn lại cho học sinh.

Đây là trường hợp đầu tiên bị kỷ luật sau lệnh cấm dạy thêm trong trường của TP.HCM. Theo chủ trương, Sở Giáo dục không cho phép giáo viên dạy thêm cho học sinh mình đang dạy chính khóa trong bất cứ trường hợp nào./.

Tuấn Minh (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm