Khởi động việc đánh giá chất lượng các trường đại học của AUN
(Tổ Quốc) - Đây là Mạng lưới Đảm bảo chất lượng thuộc Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á. 
Thứ Tư, ngày 20/07/2016 - 05:49

Chiều 19/7, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã chính thức khởi động hệ thống và cơ chế đánh giá, bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN - QA) và đánh giá thử nghiệm tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN.

Dự kiến, 220 chương trình đào tạo trình độ đại học và sau đại học tại 28 trường đại học ở 8 quốc gia Đông Nam Á sẽ tiến hành thông qua 98 đợt đánh giá từ giờ đến cuối năm 2016.

Tại Việt Nam có 61 chương trình đào tạo đại học và sau đại học được thông qua 32 đợt đánh giá, trong đó ĐHQGHN có 18 chương trình đào tạo được kiểm định theo tiêu chuẩn của AUN

Tháng 01/2017, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên-ĐHQGHN sẽ là trường đại học đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á được đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA.

Trước đó một số ngành của ĐH Khoa học tự nhiên đã được đánh giá bởi AUN - QA như ngành hóa học, vật lý, địa chất, môi trường, toán học và sinh học.

Mục đích của đánh giá chất lượng là nhằm củng cố chất lượng đào tạo, nghiên cứu, dịch vụ một cách toàn diện, và đánh giá hiệu quả của hệ thống đảm bảo chất lượng nội bộ.

Được biết, Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á là một tổ chức tự chủ chịu trách nhiệm về giáo dục đại học ở các nước ASEAN, giải quyết các vấn đề về phát triển nguồn nhân lực và phát triển giáo dục đại học trong khu vực và các đối tác đối thoại./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm