Kinh tế Tài chính, Công nghệ TP.HCM tăng điểm xét tuyển học bạ nhiều ngành
(Tổ Quốc) - Ngày 26/8, ĐH Kinh tế Tài chính (UEF) và ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) chính thức công bố điểm xét tuyển học bạ.
Thứ Bảy, ngày 27/08/2016 - 07:00
Theo thông báo, ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT đến ngày 5/9, mức điểm tăng từ 1 đến 3 điểm tùy theo ngành. Các ngành tiềm năng như Quan hệ công chúng, Quản trị khách sạn lấy 20 điểm, Kinh doanh quốc tế 21 điểm, Ngôn ngữ Anh 24 điểm (tiếng Anh nhân hệ số)...
UEF xét tuyển học bạ THPT đối với tất cả thí sinh thi tại cụm ĐH và cụm thi địa phương trên cả nước đã tốt nghiệp THPT, có tổng điểm trung bình lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 19 điểm trở lên đối với trình độ đại học (ĐH) và 15 điểm trở lên với trình độ cao đẳng (CĐ).
Khi xét tuyển vào UEF bằng bất kỳ phương thức nào, thí sinh có cơ hội nhận được các mức học bổng hấp dẫn khi đạt từ 21 điểm trở lên.
Tại UEF, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế với tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong dạy và học cùng phương pháp đào tạo tích cực - tạo cảm hứng. Song song với quá trình trau dồi kiến thức chuyên môn, sinh viên UEF còn được tạo điều kiện hoàn thiện kỹ năng trong môi trường quốc tế năng động.
Trong khi đó, Hội đồng Tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cũng vừa công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ THPT đối với đợt nhận hồ sơ đến ngày 25/8 cho tất cả các ngành đào tạo ĐH, CĐ chính quy và tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ bổ sung đợt 1 từ ngày 26/8 đến ngày 5/9 với mức điểm xét tuyển tăng mạnh.
Trong đó, ngành Dược xét tuyển với mức điểm là 22; các ngành Marketing, Truyền thông đa phương tiện, Ngôn ngữ Nhật là 20; các ngành có thi môn Năng khiếu vẽ gồm Kiến trúc, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất là 24 (điểm môn Vẽ nhân 2); tất cả các ngành còn lại đều tăng lên mức 19 điểm.
Cùng với xét tuyển học bạ, HUTECH tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đợt 1 đến ngày 31/8 đối với tất cả các ngành trình độ Đại học, Cao đẳng chính quy với mức điểm từ 15-18 điểm đối với Đại học (tùy theo ngành), 12 điểm đối với Cao đẳng (riêng ngành Dược 15 điểm).
Với sự đa dạng về ngành nghề nên HUTECH được xem là một trong những “tâm điểm” thu hút thí sinh và phụ huynh trong mùa tuyển sinh năm nay. Với hơn 20 năm xây dựng và phát triển, HUTECH được biết đến là trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Hiện trường có hơn 40 ngành, nghề đào tạo từ Đại học – Cao đẳng đến Thạc sĩ, Tiến sĩ với các nhóm ngành Kỹ thuật - Công nghệ, Kinh tế - Tài chính, Quản trị - Dịch vụ, Kiến trúc - Mỹ thuật, Luật, Sức khỏe, Khoa học xã hội – nhân văn và Ngoại ngữ.

Tuấn Minh 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại