Lạ lùng, thiếu giáo viên dạy Sinh, cử giáo viên môn Văn “lên lớp”
(Tổ Quốc) - Ông Ngô Quang Long, Trưởng phòng GDĐT huyện Diễn Châu vừa xác nhận sự việc này tại trường THCS Diễn Lợi.
Thứ Sáu, ngày 07/10/2016 - 20:23

Ông Long cho biết, bước vào năm học mới, trường THCS Diễn Lợi  - huyện Diễn Châu - Nghệ An có 23 giáo viên, nhưng chỉ có 1 giáo viên dạy Sinh - Hóa.

Năm học mới đã được gần 2 tháng, do chỉ có một giáo viên duy nhất nên khi giáo viên môn này không thể đứng lớp, trường THCS Diễn Lợi đã phải cử giáo viên dạy Văn sang dạy môn Sinh. Trong giờ học môn này, học sinh chỉ cần ghi đề mục mà không phải học nội dung gì. Sự việc chỉ được phát hiện khi học sinh về nhà kể chuyện, phụ huynh mới “ngã ngửa” việc học hành của con.

Trao đổi với PV, Trưởng phòng GDĐT huyện Diễn Châu cho biết, ngày 25/9 ông đã nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh về tình trạng này và ngay lập tức điều động tăng cường một giáo viên dạy Sinh của trường THCS Thắng Minh sang  trường này nhận công tác giảng dạy. Tuy nhiên, ông không biết vì sao giáo viên này không được Hiệu trưởng trường THCS Diễn Lợi bố trí công tác, mà lại để một giáo viên dạy Văn sang dạy Sinh.

Theo Ông Ngô Quang Long, sáng 6/10, phòng GDĐT đã trực tiếp xuống lập biên bản yêu cầu Hiệu trưởng trường THCS Diễn Lợi phải bố trí ngay công việc cho giáo viên mới để các em học sinh được lên lớp học bài.

Hiện, phòng GDĐT đang yêu cầu Hiệu trưởng trường THCS Diễn Lợi viết bản tường trình để báo cáo UBND huyện Diễn Châu có biện pháp xử lý./.

Tuấn Minh (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817