Lần đầu tiên Đại học FPT tuyển sinh ngành Toán học với mức học bổng 100%
(Tổ Quốc) - Đại học FPT vừa thông báo tuyển 30 suất học bổng Ngô Bảo Châu cho sinh viên hệ ĐH chính quy chuyên ngành Toán học năm 2017.
Thứ Tư, ngày 15/02/2017 - 09:42

Đây là trường ĐH ngoài công lập đầu tiên góp mặt vào số ít các trường ĐH có đào tạo Toán học tại Việt Nam. 100% sinh viên khoa Toán sẽ được cấp học bổng toàn phần mang tên GS Ngô Bảo Châu bao gồm toàn bộ học phí và sinh hoạt phí trong suốt 4 năm học.

Sinh hoạt phí là chi phí ăn ở, chỉ được hỗ trợ trong thời gian thực học theo chương trình (bao gồm cả học phí chương trình tiếng Anh dự bị), không áp dụng cho các giai đoạn tạm ngưng học vì bất cứ lý do gì.

Lần đầu tiên Đại học FPT tuyển sinh ngành Toán học với mức học bổng 100% - ảnh 1100% sinh viên khoa Toán ĐH FPT sẽ được cấp học bổng toàn phần mang tên GS Ngô Bảo Châu.

Tiêu chí nhận học bổng Ngô Bảo Châu là thí sinh đạt giải Nhất Quốc gia môn Toán hoặc tham gia đội tuyển thi Toán quốc tế năm 2016 – 2017 được tuyển thẳng. Thí sinh không thuộc diện tuyển thẳng cần vượt qua bài kiểm tra năng lực và phỏng vấn trong kỳ thi tuyển sinh riêng vào ngày 14/5/2017 của Đại học FPT.

Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình học bổng Ngô Bảo Châu gửi kèm theo Hồ sơ đăng ký Đại học FPT, gồm có: Phiếu đăng ký Đại học FPT; 01 bản photo CMND; 04 ảnh 3×4; Lệ phí dự thi 200,000 VNĐ hoặc lệ phí xét tuyển 100,000 VNĐ; Bản photo các giấy tờ xác nhận thành tích (Bản chính sẽ nộp trong hồ sơ nhập học).

Trường sẽ ưu tiên cấp học bổng cho thí sinh hoàn thành hồ sơ nhập học sớm cho đến khi hết chỉ tiêu học bổng năm 2017. Học bổng Ngô Bảo Châu là học bổng độc lập và không áp dụng cùng với bất cứ một hình thức ưu đãi nào khác của Trường Đại học FPT.

TS. Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng trường Đại học FPT cho biết, năm 2017, trường tuyển sinh thêm ngành Toán học nhằm đào tạo các cử nhân khoa học chuyên sâu về Toán học, dạy người học cách tư duy chính xác của Toán học, tư duy thuật toán và phương pháp tiếp cận các vấn đề thực tế một cách khoa học. Đây là một dấu mốc quan trọng đưa Đại học FPT góp mặt vào một trong số ít trường đào tạo Toán học tại Việt Nam như: ĐH KHTN TP.HCM, ĐH KHTN Hà Nội, ĐH Đà Lạt…

Giảng viên khoa Toán của Đại học FPT là các tiến sĩ Toán tốt nghiệp ở các trường đại học có uy tín trên thế giới. Sinh viên khoa Toán tại Đại học FPT sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng, và phẩm chất cần thiết để sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các công việc có sử dụng kiến thức Toán học như giảng dạy, nghiên cứu và ứng dụng Toán học hoặc tiếp tục học lên các bậc học Thạc sĩ, Tiến sĩ./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm