Miễn học phí cho 16 xã ảnh hưởng sự cố môi trường biển tại Quảng Trị
(Tổ Quốc) - Khoảng 13.000 học sinh tại 4 huyện của tỉnh Quảng Trị được miễn học phí năm học 2016-2017 do ảnh hưởng từ sự cố môi trường Formosa.
Thứ Ba, ngày 04/10/2016 - 19:50

Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa có văn bản chấp thuận miễn học phí cho học sinh có hộ khẩu thường trú tại 16 xã, thị trấn ven biển chịu tác động nặng nề từ sự cố môi trường biển Formosa gồm 4 huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong, Hải Lăng.

Theo đó, năm học này, tỉnh Quảng Trị sẽ miễn học phí đối với 13.000 học sinh từ bậc học mầm non đến Trung học Phổ thông có hộ khẩu thường trú tại 16 xã vùng biển bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển, với tổng số học phí giảm khoảng 3,8 tỷ đồng.

Miễn học phí cho 16 xã ảnh hưởng sự cố môi trường biển tại Quảng Trị - ảnh 1Học sinh Trường tiểu học Gio Hải, huyện Gio Linh bước vào năm học mới. Ảnh: VGP.

Sự cố môi trường biển trong thời gian qua khiến đời sống kinh tế-xã hội của người dân các xã vùng biển gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là việc phải lo cho con cái các khoản học hành cũng như các khoản thu đầu năm và có nguy cơ bỏ học cao.

Quyết định trên của HĐND tỉnh Quảng Trị phần nào giảm bớt khó khăn đối với người dân vùng biển cũng như hỗ trợ học sinh có thêm điều kiện tiếp tục đến trường.

Theo báo cáo của ngành Giáo dục, tỉnh Quảng Trị có 160.000 học sinh trong năm học 2016 – 2017, trong đó số học sinh của 16 xã vùng biển bãi ngang của tỉnh Quảng Trị bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển là 13.000 em./. 

Tuấn Minh 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm