Mưa lũ khiến hàng ngàn học sinh Quảng Nam phải nghỉ học
(Tổ Quốc) - Học sinh các vùng thấp trũng như huyện Duy Xuyên, phường Cẩm Kim, Thanh Hà, Cẩm Nam, Cẩm Phô được thông báo phải nghỉ học trong 2 ngày 14 và 15/12 do mưa lũ.
Thứ Năm, ngày 15/12/2016 - 08:58

Trao đổi với báo chí, Giám đốc Sở GDĐT Quảng Nam cho biết, trước tình hình mưa lũ tại địa phương, chiều 14/12, Sở đã có văn bản gửi Phòng GDĐT các huyện, các cơ sở đào tạo về việc theo dõi tình hình mưa lũ, mực nước sông hồ để nhắc nhở các em học sinh trong việc đi lại.

Mưa lũ khiến hàng ngàn học sinh Quảng Nam phải nghỉ học - ảnh 1Mưa lũ khiến hàng ngàn học sinh Quảng Nam phải nghỉ học. Ảnh nguồn: tienphong.vn.

Rút kinh nghiệm từ các đợt mưa lũ trước, theo tinh thần văn bản 1372, Sở GDĐT giao quyền cho các hiệu trưởng các trường chủ động nắm bắt tình hình và có quyết định cho học sinh nghỉ nếu thấy không an toàn, không phải chờ ý kiến từ Sở để tránh chậm trễ gây rủi ro.

Theo đó, sáng 14/12, phòng GDĐT huyện Duy Xuyên đã có thông báo cho 22.087 học sinh nghỉ học từ ngày 14/12 do mưa lũ làm ngập nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện, nếu tình hình nước lũ chưa rút thì sẽ tiếp tục nghỉ học ngày 15/12.

Cũng do mưa lũ chia cắt đường, Phòng GDĐT TP. Hội An đã phải thông báo cho học sinh các vùng thấp trũng như phường Cẩm Kim, Thanh Hà, Cẩm Nam, Cẩm Phô nghỉ học từ chiều ngày 14 và ngày 15/12./.

Tuấn Minh(T/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm