Ngày 13/8 các trường sẽ công bố điểm chuẩn?
(Tổ Quốc) - Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, sau khi kết thúc đợt ĐKXT đầu tiên, trường nào hoàn tất sớm sẽ công bố kết quả sớm.
Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 - 10:45

Hôm nay 12/8 sẽ kết thúc đợt đăng ký xét tuyển (ĐKXT) đầu tiên, tối nay, các trường sẽ tải dữ liệu về để làm thủ tục xét tuyển. Như vậy nhiều trường có thể công bố kết quả vào ngày 13/8.

Trong những ngày cuối đợt xét tuyển, dưới sự chỉ đạo của Bộ GDĐT, các trường cũng đã chạy thử phần mềm xét tuyển với cơ sở dữ liệu giả định để khi có dữ liệu chính thức là có thể chạy ngay.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, tính đến 18h ngày 11/8 đã có 390.000 thí sinh đăng ký vào hệ thống của Bộ, chiếm 96,5% tổng số thí sinh trên điểm sàn năm nay (404.000). Nếu tính cả số thí sinh nộp qua bưu điện mà các trường chưa kịp nhập vào hệ thống thì hầu như tất cả thí sinh có kết quả thi trên điểm sàn đều đã đăng ký hết.

Ngày 13/8 các trường sẽ công bố điểm chuẩn? - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Bùi Văn Ga. Ảnh nguồn: moet.gov.vn.

 Thứ trưởng cũng cho hay, với những thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện trong ngày cuối 12/8 thì có thể yên tâm vì thời gian hợp lệ được tính theo dấu bưu điện.

Năm nay, Bộ cũng không yêu cầu điểm trúng tuyển đợt sau phải cao hơn đợt trước. Do đó, nếu đợt đầu các trường tuyển không đủ thì có thể hạ điểm chuẩn để tuyển tiếp cho tới khi đủ chỉ tiêu, nhưng không được phép vượt chỉ tiêu đã công bố.

So với chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2016 là 317.000 thì hiện đã vượt chỉ tiêu. Tuy nhiên, một số ngành dư nhiều nhưng cũng có những ngành thiếu thí sinh. Vì vậy, những thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 sẽ có cơ hội ĐKXT vào các ngành/trường còn thiếu chỉ tiêu trong các đợt xét tuyển bổ sung.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng lưu ý các thí sinh trúng tuyển phải nộp giấy báo kết quả thi theo đúng thời hạn quy định là hết ngày 19/8 để khẳng định nhập học. Với những thí sinh không trúng tuyển đợt 1, tùy theo kết quả thi của mình cần chuẩn bị nộp ĐKXT vào trường/ngành có điểm chuẩn phù hợp trong các đợt bổ sung.

Các trường sẽ công bố cụ thể các ngành sẽ xét tuyển bổ sung, số chỉ tiêu cần tuyển để thí sinh biết và nộp đăng ký xét tuyển,  ông Ga cho hay./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817