Nghệ An: 13 trường bị thu hồi bằng công nhận trường chuẩn quốc gia
(Tổ Quốc) - Trong đó, TP. Vinh có 5 trường, huyện Quỳnh Lưu 3 trường và các huyện Nghi Lộc, Yên Thành, Diễn Châu, Con Cuông, Nghĩa Đàn mỗi huyện có một trường.
Thứ Ba, ngày 27/09/2016 - 22:00

Sở GDĐT tỉnh Nghệ An vừa công bố kết quả kiểm tra việc công nhận lại trường chuẩn quốc gia năm học 2015-2016. Theo đó, qua kiểm tra 342 trường tiểu học đã đạt trường chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh, có 329 trường được công nhận lại, trong đó có 259 trường  được công nhận lại mức độ 1 và 70 trường được công nhận lại mức độ 2.

Nghệ An: 13 trường bị thu hồi bằng công nhận trường chuẩn quốc gia - ảnh 1Trường Tiểu học Hưng Bình - TP Vinh, Nghệ An đã bị thu hồi bằng công nhận trường chuẩn quốc gia. Ảnh nguồn: plo.vn.

Như vậy, có tới 13 trường không được công nhận lại trường chuẩn quốc gia. Riêng trường Tiểu học Hưng Bình,TP Vinh, Nghệ An do giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo và thiếu một số tiêu chí đã bị thu hồi bằng công nhận trường chuẩn quốc gia.

Hiện Sở GDĐT tỉnh Nghệ An đang yêu cầu Phòng GDĐT các địa phương nêu trên thu hồi bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia đối với những trường không được công nhận lại từ năm học 2015-2016 và nộp về Sở GDĐT trước ngày 30/9. Đồng thời, chỉ đạo các trường này phải công bố lại trên trang web và các phương tiện thông tin của trường.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm