Ngưỡng mộ cụ ông 84 tuổi học cao học Quản trị kinh doanh
(Tổ Quốc) - Cụ là Lê Phước Thiệt ở Đại Lộc- Quảng Nam, đã hoàn thành năm học đầu của lớp cao học ngành quản trị kinh doanh của ĐH Duy Tân - Đà Nẵng.
Thứ Ba, ngày 20/09/2016 - 11:29

Những ai biết được việc học mà cụ theo đuổi sẽ cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ. Cụ sang Mỹ từ nhỏ, gia đình nghèo nên thời tuổi trẻ cụ không có cơ hội đến trường, nhưng vẫn tự học để lấy bằng THPT. Cho đến 65 tuổi, khi con cái cụ đã yên bề, công việc ổn định, cụ lại tiếp tục đi học và lấy bằng tốt nghiệp ĐH ở tuổi 69. Phương trâm sống của cụ đó là “Never too late” (không bao giờ là quá trễ).

Bắt đầu từ năm 2000, cụ  đi về giữa Mỹ và Việt Nam. Cho đến năm 2013 thì quyết định về Việt Nam ổn định cuộc sống và tìm trường để tiếp tục học cao học. Cụ đã chọn nộp hồ sơ dự tuyển vào ĐH Duy Tân, ngành quản trị kinh doanh. Ngưỡng mộ tinh thần học tập của cụ, ĐH Duy Tân đã làm tờ trình xin Bộ GDĐT đặc cách cho cụ trúng tuyển.

Ngưỡng mộ cụ ông 84 tuổi học cao học Quản trị kinh doanh - ảnh 1Với trang phục trẻ trung, cụ Thiệt luôn muốn hòa mình cùng các bạn đồng môn.
Ảnh nguồn: thanhnien.vn.

Từ nhà đến trường gần 60 km, những ngày có tiết học cụ lại nhờ cháu chở đến trường trước bao cặp mắt thắc mắc, dò xét khi thấy một cụ ông đi học ở cái tuổi gần đất xa trời này. Thế mà cụ còn động viên những người cháu đã về hưu cùng đi học.

Cụ chia sẻ,”Học là để con cháu noi gương. Kiến thức là một biển trời rộng lớn, luôn có những điều cần hiểu biết, cần tiếp thu thêm! Chỉ có học hành mới giúp cho con người trở thành hữu ích và tiến bộ. Mình ở tuổi này mà vẫn còn đi học, nhất định cháu chắt sẽ không thể lơ là việc học hành.”

Trong suốt 1 năm học đầu tiên, cụ Lê Phước Thiệt luôn là một học viên gương mẫu. Có những hôm trở trời đau ốm, không thể đến lớp, cụ vẫn trực tiếp liên hệ với giảng viên để hỏi những điều chưa hiểu. Có tháng cụ bị mắc bệnh phổi mạn tính, điều trị tại bệnh viện huyện Đại Lộc, Quảng Nam nhưng cụ vẫn tối đến vượt mấy chục cây số từ Quảng Nam ra Đà Nẵng đi học, rồi về lại bệnh viện.

Ông Nguyễn Đình Ba, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Huỳnh Ngọc Huệ (Đại Lộc, Quảng Nam) - người cháu đưa đón cụ đến trường mỗi khi có tiết học chia sẻ, ông rất ngưỡng mộ sự học của cậu mình bởi điều đó đã giúp chúng tôi nhận ra mình còn rất nhiều tuổi để tiếp tục cống hiến cho xã hội, cho cuộc sống.

Không chỉ học tập để làm gương nơi quê nhà, cụ Thiệt còn lập ra nhiều hội khuyến học. Sau khi nhận quyết định trúng tuyển cao học và được miễn học phí toàn bộ, cụ đã tổ chức trao học bổng cho 100 học sinh nghèo, hiếu học của huyện Đại Lộc để động viên các em tiếp tục theo đuổi việc học, vì tương lai mai sau/.

Tuấn Minh (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm