Nhiều trường tốp đầu cũng phải bổ sung chỉ tiêu
(Tổ Quốc) -  Ngày cuối đợt tuyển sinh, nhiều trường tốp đầu vẫn không đủ chỉ tiêu xét tuyển.
Thứ Bảy, ngày 20/08/2016 - 06:46

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội  tổng số 6.000 chỉ tiêu đào tạo hệ đại học chính quy. Hiện, trường đã nhận được khoảng 5.000 giấy xác nhận nhập học (giấy chứng nhận kết quả thi THPT) của các thí sinh đã trúng tuyển đợt 1 nộp trực tiếp. Trường đã vừa ra thông báo tuyển bổ sung đợt 1 (xét tuyển đợt 2) với 760 chỉ tiêu cho 26 ngành đào tạo.

Trường ĐH Thủy lợi đã nhận được khoảng 2.800 hồ sơ trên tổng số 3.120 chỉ tiêu (cơ sở Hà Nội), đạt khoảng 88%. Trường sẽ họp Hội đồng tuyển sinh và đưa ra thông báo về việc xét tuyển bổ sung trong ngày mai, 20/8. Dự kiến trường sẽ tuyển bổ sung cho khoảng 4 - 5 ngành, trong đó có 2 chương trình tiên tiến và một số ngành như kỹ thuật trắc địa bản đồ, kỹ thuật công trình biển, thủy văn…

ĐH Y Hà Nội là trường rất "hot" trong các mùa tuyển sinh nhưng lại có chung tình trạng với các trường khác khi chưa nhận đủ số hồ sơ nhập học. Hiện, số hồ sơ đăng ký nhập học trường mới được đạt 3/4 so với chỉ tiêu đề ra. Vì vậy, trường sẽ xem xét việc có tuyển sinh đợt 2 hay không.

Tại Học viện Tài chính, TS Nguyễn Đào Tùng – Trưởng ban Quản lý Đào tạo cho biết, số lượng hồ sơ nhập học là 1.800 so với chỉ tiêu 2.600. Trong đó, số lượng nộp hồ sơ chưa qua đường bưu điện chưa đầy đủ. Học viện Tài chính sẽ mở đợt xét tuyển bổ sung.

Tương tự, tại ĐH Xây dựng, PGS.TS Nguyễn Đình Thi – Trưởng phòng Đào tạo, thông tin, trường nhận được 2.900 hồ sơ trên tổng số 3.300 chỉ tiêu. Ông Thi chia sẻ: “Do thời tiết không thuận lợi, mưa bão lớn xảy ra trên diện rộng nên lượng thí sinh đến nộp hồ sơ đăng ký nhập học trong ngày 19/8, đặc biệt vào buổi chiều rất ít”.

Không tuyển đủ chỉ tiêu, Học viện Ngoại giao vừa ra thông báo nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung đối với 5 ngành: Quan hệ quốc tế, Kinh tế quốc tế, Luật quốc tế, Truyền thông quốc tế và Ngôn ngữ Anh. Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển khối D1, mức điểm nhận hồ sơ là từ 30 điểm trở lên (tiếng Anh nhân hệ số 2) và các ngành còn lại có điểm nhận hồ sơ là 21.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm