Nhu cầu nhân lực ngành IT tăng chậm
(Tổ Quốc) - “Từ đầu năm đến nay, nguồn cung nhân lực ngành IT tăng ngày càng nhanh trong khi đó nhu cầu nhân lực lại tăng chậm” - ông Gaku Echizenya – Giám đốc điều hành của VietnamWorks, cho biết.
Gia Thanh - / Thứ Tư, ngày 07/09/2016 - 15:14

Cụ thể, 6 tháng đầu năm 2016, số lượng việc làm ngành IT chỉ tăng 6% so với cùng kỳ. Trong khi đó, số lượng người tìm việc ngành IT tăng đến 40%.

Nhu cầu nhân lực ngành IT tăng chậm - ảnh 1Nhu cầu nhân lực ngành IT tăng chậm (hình minh họa)

“Trái với các ngành nghề khác có xu hướng cầu nhân lực tăng vào đầu năm thì việc làm công nghệ lại tập trung vào cuối năm. Do đó, chúng ta có thể hy vọng mức tăng của cả nguồn cầu lẫn cung vào cuối năm nay” - ông Gaku Echizenya, nhận định.

Theo phân tích của ông Gaku Echizenya, cuối năm 2015, số lượng nhân lực ngành IT đạt mức tăng vượt bậc (hơn 63% so với 6 tháng đầu năm - PV). Vì vậy, dự đoán trong những tháng cuối năm 2016, nguồn nhân lực sẽ đạt mức tăng trưởng tương tự và góp phần thu hẹp sự thiếu hụt nhân lực ngành công nghệ trong vài năm tới.

Minh chứng về mức tăng trưởng vượt bậc trên là sự ra đời của sự kiện Tech Expo 2015 do VietnamWorks tổ chức vào tháng 11/2015 tại TP. HCM và Hà Nội. Sự kiện thu hút tham dự của 60 công ty công nghệ cả nước và hơn 2.500 người đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ.

“Tổ chức một ngày hội việc làm công nghệ, tạo điều kiện người tìm việc và các công ty có thể giao lưu trực tiếp và tìm hiểu nhau là một trong những hoạt động mới của chúng tôi nhằm tăng thêm kết nối giữa hai bên. Đây là một trong những yếu tố then chốt để ứng viên và nhà tuyển dụng, nhất là trong ngành IT, có được sự “lựa chọn” đúng đắn trước khi quyết định gắn kết” - ông Gaku Echizenya, chia sẻ.

Theo VietnamWorks, sự kiện Tech Expo sẽ được tổ chức vào 17/09 (tại Hà Nội) và 01/10 (tại TP.HCM). Tính đến hiện tại, đã có hơn 7.500 ứng viên đăng ký và hơn 40 tập đoàn và công ty công nghệ tham gia.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm