Phó Chủ tịch nước trao 200 suất học bổng cho trẻ em Hà Giang
(Tổ Quốc) - Đây là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.
Thứ Hai, ngày 21/11/2016 - 14:14

Nhân ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang tổ chức chương trình trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Tham dự có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Chu Văn Yêm; Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Thị Hà cùng Lãnh đạo UBND tỉnh Hà Giang, các sở, ban, ngành, nhà tài trợ và trẻ em nhận học bổng…

Phó Chủ tịch nước trao 200 suất học bổng cho trẻ em Hà Giang - ảnh 1Phó Chủ tịch nước và các đại biểu trao học bổng cho trẻ em Hà Giang.

Tại đây, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 200 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Được biết, chương trình hỗ trợ học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của Quỹ BTTEVN được triển khai từ năm 1993, nhằm động viên khích lệ tinh thần vượt khó của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, tạo điều kiện cho trẻ em được tiếp tục đến trường, không phải bỏ học, bảo đảm quyền được phát triển cho các em, góp phần giảm tỷ lệ trẻ em bỏ học do hoàn cảnh khó khăn. Đến nay chương trình học bổng đã hỗ trợ được hàng chục nghìn lượt trẻ em, với kinh phí hàng trăm tỷ đồng.

Phó Chủ tịch nước cũng đã đi thăm 5 hộ gia đình chính sách tại thôn Chang, xã Việt Lâm, tặng quà cho 30 gia đình, trong đó có 20 gia đình chính sách và 10 gia đình giáo viên tiêu biểu của địa phương./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm