Phó Thủ tướng nói về việc điều giáo viên đi tiếp khách gây ồn ào dư luận
(Tổ Quốc) -Chiều 16/11, phát biểu bổ sung sau giải trình của Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trước Quốc hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) đến toàn thể giáo viên trong cả nước, đặc biệt là giáo viên vùng biên giới, hải đảo.
Thứ Tư, ngày 16/11/2016 - 15:54

Trong phần phát biểu trước đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, qua theo dõi Quốc hội từ nhiệm kỳ trước đến nhiệm kỳ này khi Quốc hội thảo luận về vấn đề giáo dục, cùng với theo dõi dư luận bên ngoài cũng như qua trao đổi trực tiếp với nhiều giáo viên và nhân dân cho thấy, giáo dục là vấn đề rất được toàn dân quan tâm.

Phó Thủ tướng nói về việc điều giáo viên đi tiếp khách gây ồn ào dư luận - ảnh 1

Đặc biệt, những vấn đề được Quốc hội chất vấn, tranh luận, trao đổi trong buổi sáng cũng giống như những vấn đề được nghe từ nhân dân - đều là các vấn đề quan trọng trong ngành giáo dục.

Về vấn đề giáo viên phải đi tiếp khách tại Hà Tĩnh gây ồn ào dư luận thời gian gần đây, Phó Thủ tướng cho rằng, đây là một việc không tốt - không chỉ với giáo viên mà với tất cả cán bộ nhân viên nữ.

“Tôi cũng xin phép nói rằng: Gần đây, nếu chúng ta không có thái độ kiên quyết thì sẽ có những biểu hiện manh nha khác, ví dụ như nếu chúng ta để ý thì có một vài cơ quan ngày lễ, ngày kỷ niệm lại yêu cầu các nhân viên nữ đứng ra làm tiếp tân, tiếp khách một cách không cần thiết. Không chỉ tiếp khách là đi nhà hàng, đi nhậu. Tôi cho là vấn đề này cần phải chấn chỉnh”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh trước Quốc hội.

Sau phần phát biểu của mình, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) đến toàn thể giáo viên trong cả nước, đặc biệt là giáo viên vùng biên giới, hải đảo.

Tiếp đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã thay mặt Quốc hội, gửi lời cám ơn sâu sắc đến Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, toàn thể giáo viên, công chức, viên chức đang làm nghề trong ngành giáo dục – đào tạo cả nước nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11./.

Hà Giang – Song Đào

Ảnh: Nam Nguyễn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm