Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bất ngờ tới dự lễ khai giảng trường tiểu học Việt Nam-Cuba
Hòa trong không khí ngày khai giảng, sáng 5/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự lễ khai giảng, chung vui cùng giáo viên, phụ huynh và các em học sinh trường tiểu học Việt Nam-Cuba quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
Thứ Hai, ngày 05/09/2016 - 22:37
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bất ngờ tới dự lễ khai giảng trường tiểu học Việt Nam-Cuba  - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Mục đích giáo dục là để các con, các cháu yêu lao động, biết làm việc tập thể

Do không được thông báo về sự xuất hiện của Phó Thủ tướng, cô hiệu trưởng Hoàng Thị Lan Hương cho biết nhà trường rất bất ngờ và vinh dự. Tuy nhiên, lễ khai giảng vẫn diễn ra theo đúng chương trình.

Trước băn khoăn của không ít phụ huynh về việc không chấm điểm khiến gia đình sẽ không biết sức học của các con đến đâu để kèm cặp, Phó Thủ tướng cho rằng cách đánh giá mới là để các cháu tự nhận thức được khả năng của bản thân để vươn lên. Còn các cháu giỏi thì không kiêu, không coi thường các bạn khác. Các cháu không giỏi cũng không tự ti, không mất động lực phấn đấu.

Sau khi nghe Phó Thủ tướng giải thích, vị phụ huynh hoàn toàn đồng ý cách đánh giá năng lực học sinh như vậy nếu được trao đổi, thông tin đầy đủ, cụ thể về mục đích và cách làm. Trong câu chuyện với Phó Thủ tướng khi ông nán lại sau lễ khai giảng, bà giáo Quý, nguyên hiệu trưởng nhà trường đã nhắc tới sự việc một hiệu trưởng ở Nha Trang (Khánh Hòa) yêu cầu học sinh khiêng bàn.

Phó Thủ tướng bày tỏ: Có những việc mỗi cháu học sinh đều có thể tự làm như dọn vệ sinh, trồng cây, nhặt rác nhưng cũng có những việc rất cần lao động tập thể, đồng sức, đồng lòng. Và phụ huynh phải cùng tham gia, hướng dẫn, giáo dục, chứ không phải chỉ có nhà trường.

“Chúng ta thử tưởng tượng nếu giáo viên phối hợp với phụ huynh cùng các cháu học sinh có những giờ, buổi lao động tập thể, các cháu được hướng dẫn cách làm, được tập thói quen lao động cùng nhau. Mục đích là để các con, các cháu yêu lao động, biết làm việc tập thể”, Phó Thủ tướng chia sẻ.

Phó Thủ tướng kể lại một chuyện nhỏ bắt gặp trên sân trường. Khi được hỏi sao không nhặt mẩu rác ở cạnh mình, một cháu học sinh đã trả lời: Cái này không phải của cháu. “Mình phải dạy các cháu từ những thứ rất nhỏ như thói quen thấy rác thì tự động nhặt bỏ vào thùng”, Phó Thủ tướng nói và gợi ý nhà trường cùng hội phụ huynh tổ chức những buổi lao động để học sinh và người lớn cùng nhau nhặt rác, giữ vệ sinh sạch sẽ quanh trường.

 Nguồn: dangcongsan.vn

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm