Phương án thi 2017 chính thức sẽ công bố ngày 28/9
(Tổ Quốc) - Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, phương án thi chính thức năm 2017 được công bố vào ngày mai, 28/9 sẽ có một số điều chỉnh so với dự thảo.
Thứ Ba, ngày 27/09/2016 - 17:31

Dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017 sau khi được Bộ GDĐT công bố đã được điều chỉnh dựa trên các ý kiến đóng góp của xã hội.

Theo dự thảo, phương án thi xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 sẽ gồm 5 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

Ngoài ra, thí sinh giáo dục thường xuyên sẽ thi 3 bài gồm: 2 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tự chọn: bài thi Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) hoặc bài thi Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí). Thí sinh có thể chọn thi thêm bài thi Ngoại ngữ để xét tuyển vào ĐH, CĐ nếu có nguyện vọng.

Cũng theo dự thảo, các bài Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi riêng; thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm; Phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh được chấm bằng phần mềm máy tính.

Tuy nhiên, cho đến tận sát thời điểm Bộ GDĐT “chốt” phương án thi, nhiều luồng ý kiến khác nhau xung quanh việc thi trắc nghiệm môn Toán. Trong đó, Hội Toán học Việt Nam kiến nghị giữ nguyên hình thức thi tự luận đối với môn toán và đề nghị có cuộc đối thoại giữa hội và các cấp lãnh đạo có quyền ra quyết sách về vấn đề.

Được biết, trong ngày 27/9, Bộ GDĐT dự kiến sẽ có buổi đối thoại, làm việc với Hội Toán học Việt Nam về kiến nghị này./.

Tuấn Minh 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm