Phương án tuyển sinh năm 2017 của ĐH Ngoại thương, Bách Khoa
(Tổ Quốc) - Ngày 10/2, một số trường ĐH top đầu tại Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh 2017 gồm  ĐH Bách Khoa, ĐH Ngoại thương, ĐH Thương mại.
Thứ Hai, ngày 13/02/2017 - 08:26

Trường ĐH Bách Khoa cho biết, điều kiện đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào trường là những thí sinh đủ điều kiện tham gia tuyển sinh quy định tại Điều 6 của Quy chế tuyển sinh ĐH hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy ban hành theo Quy chế tuyển sinh 2017; có học lực trong 3 năm THPT và điểm thi của tổ hợp môn xét tuyển trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 đạt yêu cầu của trường.

Các nhóm ngành (gồm một hoặc vài ngành đào tạo) có chung một mã đăng ký xét tuyển, có cùng tổ hợp các môn xét tuyển và cùng điểm chuẩn trúng tuyển.

Phương án tuyển sinh năm 2017 của ĐH Ngoại thương, Bách Khoa - ảnh 1Loạt trường ĐH tại Hà Nội công bố phương án tuyển sinh năm 2017.

Việc phân ngành học (đối với các nhóm có 2 ngành trở lên) được thực hiện ngay sau khi thí sinh trúng tuyển vào trường trên cơ sở nguyện vọng của thí sinh và chỉ tiêu đào tạo ngành do Trường quy định. Đối với một nhóm ngành, điểm chuẩn trúng tuyển bằng nhau cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển. Do đó thí sinh chỉ cần đăng ký một tổ hợp môn xét tuyển có kết quả thi cao nhất.

Thí sinh trúng tuyển với kết quả thi đạt yêu cầu của trường có thể đăng ký tham dự bài kiểm tra đánh giá năng lực để được chọn vào học chương trình đào tạo Kỹ sư Chất lượng cao và Kỹ sư tài năng.

Theo thông báo của trường ĐH Ngoại thương, tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017 của trường là 3.750, tăng 50 chỉ tiêu so với năm 2016, trong đó cơ sở Hà Nội là 2.700 chỉ tiêu, cơ sở TP.HCM là 900 chỉ tiêu và cơ sở Quảng Ninh là 150 chỉ tiêu đào tạo ĐH chính quy.

Năm nay, trường xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi THPT quốc gia và tiếp tục duy trì điều kiện sơ tuyển của thí sịnh là điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11, 12 từ 6,5 trở lên và hạnh kiểm của từng năm lớp 10, 11, 12 từ khá trở lên.

Ngoài các tổ hợp xét tuyển truyền thống trong tuyển sinh các năm trước, trường cũng đã quyết định bổ sung tổ hợp xét tuyển mới là D07 gồm ba môn Toán - Hóa học - Tiếng Anh và được áp dụng trong xét tuyển ở hầu khắp các ngành, chuyên ngành (trừ nhóm ngành ngôn ngữ).

Trong khi đó, trường ĐH Thương mại thông báo sẽ tuyển sinh trong cả nước, đối tượng tuyển sinh là thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT.

Phương thức  xét tuyển đó là xét tuyển thẳng những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và các đối tượng xét tuyển thẳng khác theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT; Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 theo từng tổ hợp bài thi/môn thi, xét tuyển từ tổng điểm cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh.

Trường nhận ĐKXT đối với những thí sinh thỏa mãn các điều kiện sau: Tính đến thời điểm xét tuyển đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT; Tham dự kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia (THPTQG) năm 2017 có tổng điểm 3 bài thi/môn thi thuộc 1 trong các tổ hợp xét tuyển trên, gồm cả điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng cao hơn tối thiểu 2,0 điểm so với ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định và không có bài thi/môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 (một) điểm trở xuống.

Thí sinh trúng tuyển là những thí sinh đạt mức điểm theo quy định của trường theo từng tổ hợp môn xét tuyển và theo từng ngành/chuyên ngành đào tạo.

Trường không sử dụng kết quả miễn thi bài thi ngoại ngữ và điểm thi các môn thi được bảo lưu theo Quy chế thi THPT quốc gia trong việc xét tuyển vào đại học chính quy năm 2017.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm