Quảng Nam, Bình Định: Hàng nghìn học sinh vẫn chưa thể đến trường
(Tổ Quốc) - Tính đến ngày 3/11, hàng nghìn học sinh tại 2 tỉnh Quảng Nam, Bình Định phải nghỉ học do ảnh hưởng của lũ.
Thứ Sáu, ngày 04/11/2016 - 22:39

Thống kê chưa đầy đủ, tính đến ngày 3/11 vẫn còn khoảng gần 1.500 học sinh ở các vùng thấp trũng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam chưa thể đến trường được do mưa lũ chia cắt đường giao thông.

Ông Huỳnh Ngọc Ánh - Trưởng Phòng Giáo dục huyện Đại Lộc cho hay, đến sáng ngày 3/11, số học sinh nghỉ học do mưa lũ trên địa bàn huyện vẫn như ngày 2/11 với khoảng gần 1.500 em ở 3 cấp mẫu giáo, tiểu học và THCS do nước sông lại lên nên các em chưa thể đến trường.

Quảng Nam, Bình Định: Hàng nghìn học sinh vẫn chưa thể đến trường - ảnh 1Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng thăm hỏi người dân có nhà bị ngập lụt. Ảnh:binhdinh24h.info.

Tại địa bàn huyện vùng cao Nam Trà My, ông Võ Đăng Thuận - Phó Trưởng Phòng Giáo dục huyện cho hay, mặc dù nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện bị sạt lở, chia cắt nhưng số lượng các em học sinh nghỉ học không nhiều. Hiện vẫn chưa có số liệu thống kê các em nghỉ học do mưa lũ.

Theo thống kê ban đầu, mưa lũ cũng đã làm hư hỏng một số cơ sở vật chất trường học trên địa bàn huyện. Cụ thể, Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học (PTDTBT TH) xã Trà Leng do nước lũ đã dâng lên đến khu nhà ở, bếp ăn của giáo viên, nhà trường đã di dời.

Còn tại Bình Định, ông Đào Đức Tuấn - Giám đốc Sở GDĐT Bình Định cho biết, để đề phòng thiệt hại do lũ lụt có thể gây ra, đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh, Sở đã có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành chủ động ứng phó khi lũ lụt xảy ra, tuyệt đối không để thiệt hại về người. Đồng thời, kiểm tra, hoàn thiện việc thực hiện phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng, chống lũ lụt ở cơ sở.

Ông Tuấn cho biết, trước tình hình mưa lũ kéo dài có khả năng gây lũ lụt nên sáng 2/11, một số trường trên địa bàn huyện Hoài Ân đã cho học sinh nghỉ học. Chiều cùng ngày, trường THPT Hùng Vương, TP Quy Nhơn cũng cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng của lũ.

Ngay trong sáng 3/11, UBND phường Nhơn Bình đã thông báo cho học sinh từ mẫu giáo đến THCS trên địa bàn nghỉ học. Tại huyện Hoài Nhơn, phòng GDĐT huyện cũng đã chỉ đạo các trường nằm trong vùng rốn lũ cho hơn 2.000 học sinh nghỉ học.

Theo ghi nhận của PV, từ sáng đến 19h tối 3/11, một số nơi trên địa bàn tỉnh Bình Định bị ngập nặng, giao thông chia cắt. Trên tuyến đường Hùng Vương, phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn  bị ngập sâu, có đoạn đã ngập sâu hơn 0,5 m, giao thông rất hạn chế.

Tại vùng rốn lũ huyện Tuy Phước, tình hình nước ngập càng nghiêm trọng, nhất là 4 xã khu Đông của huyện gần như bị cô lập vì nước ngập. Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh, huyện Tuy Phước cũng thông báo cho hơn 30.000 học sinh các cấp trên địa bàn huyện được nghỉ học tránh lũ./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm