Saigon ACT: Đào tạo chuẩn đầu ra cho sinh viên ngành VHNT
(Tổ Quốc) - Đây là trường Cao đẳng dân lập đầu tiên đào tạo nhân lực cho ngành văn hóa nghệ thuật và du lịch.
Thứ Sáu, ngày 21/10/2016 - 10:56

Tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn (Saigon ACT), khi nói về công tác đào tạo nhân lực cho ngành văn hóa nghệ thuật  và du lịch hiện nay, ông Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng - Giám đốc cơ quan đại diện Bộ GDĐT tại TP. HCM cho rằng, các trường ngành văn hóa nghệ thuật và du lịch cần đào tạo theo hướng chuẩn đầu ra, tập trung vào những chuyên ngành thế mạnh.

Theo ông Phúc, hiện cả nước có 4 trường đào tạo nhân lực ngành văn hóa nghệ thuật và duy nhất chỉ có  trường Saigon ACT là trường dân lập nhưng lại là trường có quy mô chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao.

Saigon ACT: Đào tạo chuẩn đầu ra cho sinh viên ngành VHNT - ảnh 1Trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn. Ảnh nguồn: dantri.com.vn

Saigon ACT có cơ ngơi đồ sộ với tổng diện tích 7 heta, cơ sở vật chất khang trang bậc nhất tại TP.HCM. Đội ngũ giảng viên hùng hậu với 169 thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy, 22 thầy cô có học hàm học vị từ Tiến sỹ trở lên, các cán bộ, giảng viên cơ hữu đều là các nghệ sỹ nhân dân, nghệ sỹ ưu tú… Hàng năm, tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay luôn chiếm 90%.

Ông Phúc cho biết, đây là những điều kiện tốt giúp trường Saigon ACT nâng cao chất lượng đào tạo. Tuy nhiên trong thời gian tới, khi trường Saigon ACT sẽ chuyển lên hệ Đại học, để chuẩn bị tốt cho việc này trường cần phải có chiến lược đào tạo đội ngũ giảng viên cơ hữu có học hàm học vị cao và được trẻ hóa.

Ngoài ra, cũng cần xem xét lại quy mô đào tạo, xem ngành nào cần phải lược bỏ để tập trung đào tạo những đào tạo những chuyên ngành xã hội cần, hoặc chỉ đào tạo các chuyên ngành là thế mạnh của trường và cần chú trọng đào tạo cho ra lò những sinh viên ưu tú để giảm tỉ lệ thất nghiệp và đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành văn hóa nghệ thuật, sẵn sàng cho hội nhập kinh tế sâu rộng hiện nay.

Tiến sỹ Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng trường SaigonACT cho hay, để phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế của Việt Nam hiện nay, Saigon ACT đang cố gắng phấn đấu. Sắp tới, trường sẽ tập trung đào tạo chuyên sâu các ngành về văn hóa, du lịch nhằm đảm bảo chuẩn đầu ra cho sinh viên. Đặc biệt, trường sẽ chú trọng đào tạo chuyên sâu chuyên ngành ngoại ngữ để sinh viên nào ra trường cũng sử dụng ngoại ngữ thành thạo./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm