Sân chơi khoa học bổ ích dành cho các bé ở Hà Nội
(Tổ Quốc) - Tiếp nối thành công của Ngày hội khoa học trong tầm tay 2016, năm nay chương trình với chủ đề “Say mê khám phá, đón Tết rộn ràng” sẽ khai mạc lúc 9g ngày 08/01 tới tại Trung tâm Anh ngữ Yola, Royal City, Hà Nội.
Thứ Bảy, ngày 07/01/2017 - 08:44
Sân chơi khoa học bổ ích dành cho các bé ở Hà Nội - ảnh 1
Các bé thích thú tham gia chương trình (ảnh BTC)

 

Chương trình do dự án Bé làm Khoa học tổ chức. Tới nay, sau 3 lần tổ chức, chương trình trở thành một sân chơi lý thú và ý nghĩa dành cho các em nhỏ trong độ tuổi từ 9-11 tuổi sống ở Hà Nội. Trong 2 lần tổ chức trước, chương trình đã thu hút hàng trăm em nhỏ đến tham dự. Lần này sẽ là sự góp mặt của gần 70 em nhỏ tham gia thực hành những thí nghiệm lý thú và bổ ích nhưng cũng không kém phần gần gũi với các em về các chủ đề khoa học ứng dụng như Ô tô Bóng bay, Xưởng phim hoạt hình, Nhà ảo thuật ánh sáng…

Ngày hội Trải nghiệm năm nay cũng tập trung vào những bài giảng được ưa chuộng nhất bởi các em nhỏ trong tất cả các Hội trại trước đó, những thí nghiệm sáng tạo đã đánh dấu tên tuổi của Dự án trong vấn đề khơi gợi và phát triển tình yêu khoa học cho các em học sinh Tiểu học trên địa bàn các tỉnh miền Bắc.

Đến với Ngày hội Trải nghiệm Khoa học, các em nhỏ sẽ được trải nghiệm phương pháp học tập mới lạ, kích thích tư duy sáng tạo khi học và làm thí nghiệm tại các quầy Khoa học, mỗi quầy Khoa học kéo dài 30 phút; tự tay chuẩn bị và thực hành các thí nghiệm, làm ra các món đồ chơi thông minh và những món quà thú vị ngày Tết cho cả gia đình; nhận phần quà đặc biệt và có cơ hội nhân suất học bổng giá trị từ nhà tài trợ Trung tâm Anh Ngữ Yola và hơn thế nữa là Cơ hội tham dự CLB Khoa học sinh hoạt thường xuyên của dự án. Ngoài ra, các vị Phụ huynh còn được tham gia Talkshow với diễn giả khách mời của Dự án chia sẻ về “Phương pháp dạy con và Phát triển nhân cách”.

Sân chơi khoa học bổ ích dành cho các bé ở Hà Nội - ảnh 2

Ngày hội Khoa học trong tầm tay thu hút hàng trăm em nhỏ tham gia (ảnh BTC)

 

Được biết, toàn bộ tiền bán vé sẽ được sử dụng để tổ chức Hội Trại Khoa Học tại tỉnh Sơn La. Giá mỗi vé là 199.000 VND, vé dành cho 1 học sinh và BTC khuyến khích đi kèm phụ huynh. Các chương trình khuyến mãi đặc biệt sẽ được đăng tải trên trang fanpage của Dự án Bé làm Khoa học- Empower Junior Scientists.

Dự án Bé làm Khoa học là dự án do các cựu sinh viên Việt Nam tham gia các chương trình học bổng trao đổi tại Mỹ thực hiện với mục đích mang khoa học đến gần hơn với các em nhỏ Việt Nam. Đến tham gia dự án, các em nhỏ sẽ có cơ hội được quan sát, học tập và thực hành các thí nghiệm lý thú, bổ ích nhằm tăng cường kiến thức khoa học tự nhiên lẫn tư duy và kỹ năng sống. Dự án hi vọng mang lại cho các em một cái nhìn mới mẻ về thế giới xung quanh cũng như tình yêu với khoa học.  

Nhật Anh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm