Sắp hết thời hạn ĐKXT, thí sinh cân nhắc kỹ trước khi quyết định
(Tổ Quốc) - Chỉ còn vài ngày nữa là hết hạn ĐKXT, thí sinh nên sớm đưa ra quyết định trước khi Bộ GDĐT công bố dữ liệu tuyển sinh.
Thứ Ba, ngày 09/08/2016 - 10:37

Tại trường Đại học (ĐH) Bách Khoa Hà Nội, chỉ tính riêng ngày 8/8, lượng thí sinh đến đăng ký xét tuyển (ĐKXT) tăng mạnh do những ngày đầu thí sinh còn đắn đo lựa chọn. Ngoài ra, vì đây là những ngày cuối đợt ĐKXT, thí sinh cũng không yên tâm khi nộp hồ sơ qua đường bưu điện nên lượng thí sinh đổ về các trường làm thủ tục cũng đông hơn.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết trường đã nhận hơn 4.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển so với tổng chỉ tiêu tuyển sinh 5.000. Trong đó số hồ sơ đăng ký trực tuyến (ĐKTT) hai ngày đầu tăng cao rồi giảm dần, còn hồ sơ nộp trực tiếp vẫn tiếp tục tăng. Riêng hồ sơ qua bưu điện chỉ có vài trăm.

Sắp hết thời hạn ĐKXT, thí sinh cân nhắc kỹ trước khi quyết định - ảnh 1Các trường nhận định những ngày cuối hoạt động tuyển sinh sẽ sôi động hơn. Ảnh nguồn: plo.vn.

 Tuy nhiên, vẫn còn bốn ngày để thí sinh cân nhắc chọn ngành/trường phù hợp với điểm đạt được nên chưa thể đánh giá hết số thí sinh còn lại còn nhiều hay ít so với sự bội thu hồ sơ của năm trước.

Một số trường cho biết số hồ sơ qua bưu điện có tăng lên nhưng rất nhiều trường hợp trùng với hồ sơ ĐKTT. Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho hay, số hồ sơ đăng ký vào trường hiện tại đang thưa dần so với những ngày đầu. Tính đến ngày 6-8, trường đã nhận được hơn 3.000 hồ sơ so với chỉ tiêu tuyển sinh hơn 4.000. Đáng lưu ý, nhiều TS có điểm dưới điểm sàn vẫn đăng ký vào các trường khiến tỉ lệ ảo tăng lên nhưng chưa kiểm soát được, công tác sàng lọc hồ sơ thêm khó khăn.

Tương tự, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM thông tin, trường đã nhận khoảng 10.000 hồ sơ ĐKXT. Tuy nhiên, trong đó có nhiều hồ sơ trùng lắp giữa ĐKTT và qua đường bưu điện. Do vậy khi nhập liệu, nếu có sự trùng lắp thì những hồ sơ này sẽ bị loại ra.

So với chỉ tiêu hơn 6.500 lượng hồ sơ đăng ký vào trường khá dồi dào, nhưng chưa thể khẳng định số thí sinh nói trên sẽ đặt hết hy vọng vào trường, vì còn lựa chọn ở nguyện vọng 2, 3. Dự kiến trong tuần này, hoạt động tuyển sinh sẽ sôi động hơn do thí sinh chưa nộp hồ sơ vẫn còn nhiều.

Ông Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ GDĐT cho biết, việc ĐKTT sẽ kết thúc sớm 1 ngày, thí sinh có thể lựa chọn phương thức nộp hồ sơ khác.

Để xác định khả năng trúng tuyển, thí sinh cần tham khảo bảng điểm chuẩn năm 2015 để quyết định nộp ĐKXT phù hợp với kết quả của mình và không nền dồn dập nộp hồ sơ vào ngày cuối cùng của đợt xét tuyển./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm