Sau TP.HCM, nhiều địa phương cũng muốn tự xét tốt nghiệp
(Tổ Quốc) - Nhiều Sở GDĐT trình phương án với mong muốn được giao quyền tổ chức thi xét tốt nghiệp. 
Thứ Sáu, ngày 19/08/2016 - 15:14

Cụ thể, trong phương án trình Bộ Giáo dục Đào tạo (GDĐT) mới đây, Sở GDĐT TP.Hà Nội, Nghệ An… đề xuất phương án giao quyền tổ chức thi xét tốt nghiệp cho địa phương, các trường Đại học (ĐH) chịu trách nhiệm ra phương án tuyển sinh.

Cũng theo đề xuất trong năm học tới, Sở GDĐT Tây Ninh muốn được tổ chức xét tốt nghiệp, không tổ chức thi. Địa phương này muốn được giao quyền chủ động cho các trường để dạy học, đánh giá sát với năng lực của học sinh trong 3 năm học và định hướng cho các em. Theo vị lãnh đạo, tỉ lệ tốt nghiệp các địa phương năm nào cũng hơn 90%, việc tổ chức kỳ thi chung mang tính hình thức, gây áp lực cho học sinh lẫn các địa phương.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Bùi Văn Ga cho biết, ngoài việc các Sở có mong muốn được giao quyền tổ chức thi xét tốt nghiệp, nhiều trường ĐH cũng trình phương án xin được tự chủ tuyển sinh. Vì vậy, Bộ sẽ lập tổ công tác để đánh giá, chọn lựa phương án tối ưu và xin ý kiến các đơn vị rồi mới đi đến quyết định.

Trước đó, theo đề xuất của TP.HCM, Bộ trưởng Bộ GDĐT đồng ý sẽ tăng cường phân cấp cho TP.HCM thực hiện hầu hết các khâu trong tổ chức thi và xét tốt nghiệp THPT dưới sự giám sát, hỗ trợ của Bộ./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817