Sẽ khảo sát thu nhập của giáo viên các cấp
(Tổ Quốc) -Đây sẽ là cơ sở để TP HCM có những đề xuất, giải pháp phù hợp về thu nhập cho nghề giáo viên trong thời gian tới.
Thứ Hai, ngày 10/10/2016 - 06:35

Bà Thi Thị Tuyết Nhung, Trưởng ban Văn hóa-Xã hội, HĐND TP.HCM, cho biết thời gian qua vấn đề thu nhập của giáo viên đã được đề cập rất nhiều vì thực tế lương nhiều giáo viên thấp, đãi ngộ chưa xứng đáng.

Như qua đợt khảo sát của Ban Văn hóa-Xã hội vừa qua tại các quận, huyện về hỗ trợ giáo dục mầm non thì vấn đề được đặt ra nhiều nhất là lương giáo viên và nhân viên mầm non rất thấp.

Nhiều đơn vị không tuyển được giáo viên hoặc tuyển được cũng không gắn bó lâu dài. Vì thế, một số hiệu trưởng các trường mầm non đã kiến nghị nên chăng có chế độ đãi ngộ phù hợp với giáo viên mới hoặc đang thử việc để bước đầu tạo được sự gắn bó của họ với nghề.

Trước tình hình đó, HĐND TP.HCM sẽ tiến hành khảo sát thực tế tại các quận, huyện về tình hình lương bổng, thu nhập của đội ngũ giáo viên thuộc tất cả cấp học.

Đề cập đến việc tăng thu nhập giáo viên, nhiều quan điểm cho rằng, đây cũng là một trong những giải pháp để dẹp ‘nạn dạy thêm’./.

Hà Giang (T/h)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm