Sẽ rà soát đội ngũ giáo viên được điều chuyển dạy mầm non, tiểu học
(Tổ Quốc) - Đây là nội dung công văn của Bộ GD-ĐT vừa gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phối hợp thực hiện trong thời gian tới.
Thứ Tư, ngày 11/01/2017 - 06:18

Bộ GD-ĐT cho biết, trong thời gian qua, nhiều địa phương đã quan tâm xây dựng quy hoạch phát triển giáo dục và đào tạo, trong đó chú trọng quy hoạch mạng lưới trường lớp các cấp học; quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng, đội ngũ giáo viên, gắn đào tạo, bồi dưỡng với tuyển dụng và bố trí, sử dụng đội ngũ giáo viên. Tuy nhiên, vẫn còn một số địa phương làm chưa tốt công tác này dẫn đến tình trạng thừa thiếu giáo viên cục bộ (thừa giáo viên THCS, THPT, thiếu giáo viên mầm non, tiểu học).

Ngoài ra, một số địa phương đã điều chuyển giáo viên THCS, THPT dạy tiểu học và mầm non khi chưa được đào tạo, bồi dưỡng đạt tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, tiểu học theo quy định làm ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục.

Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo đẩy mạnh công tác quy hoạch mạng lưới trường lớp, gắn với quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng, sử dụng đội ngũ giáo viên các cấp học phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, đồng thời rà soát số lượng giáo viên THCS, THPT dư dôi của địa phương đang được điều chuyển dạy mầm non và tiểu học nhưng chưa được đào tạo đạt chuẩn để lên kế hoạch, bố trí kinh phí, phối hợp với các cơ sở đào tạo lại số giáo viên này đạt trình độ theo quy định.

Bộ GD-ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở đào tạo giáo viên xây dựng khung chương trình đào tạo văn bằng 2 cho những giáo viên THCS,THPT điều chuyển dạy mầm non, tiểu học để triển khai thống nhất trong toàn quốc theo phương thức học tập trung kết hợp với trực tuyến, vừa học vừa thực hành nghề nghiệp tại các trường mầm non, tiểu học./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm