Sĩ tử méo mặt vì đề Toán khó và dài
(Tổ Quốc) - Kết thúc môn thi thứ 2 của kì thi THPT quốc gia 2018, nhiều sĩ tử bước ra khỏi phòng thi cho rằng đề Toán năm nay khó và mất nhiều thời gian để giải.
Minh Khánh - / Thứ Hai, ngày 25/06/2018 - 17:37
Sĩ tử méo mặt vì đề Toán khó và dài - ảnh 1Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Quốc Oai (Hà Nội), công tác trong khu vực thi được thực hiện khá trật tự và nghiêm túc theo quy định.
Sĩ tử méo mặt vì đề Toán khó và dài - ảnh 2Môn Toán được thi trong thời gian 90 phút, nên đa số phụ huynh đều đợi ở tại điểm thi để tiện theo dõi con em mình.
Sĩ tử méo mặt vì đề Toán khó và dài - ảnh 3Đúng 4h, các thi sinh bước ra khỏi phòng thi nhưng với tâm trạng không thoải mái.
Sĩ tử méo mặt vì đề Toán khó và dài - ảnh 4Nhiều thí sinh không giấu được nét buồn bã vì bài làm không như ý.  Đề thi trắc nghiệm có 50 câu chia thành 4 nhóm cấp độ: Dễ, trung bình, khó và tương đối khó, được sắp xếp theo trình tự.
Sĩ tử méo mặt vì đề Toán khó và dài - ảnh 5 Em Trịnh Thị Hậu tại điểm thi trên cho biết: đề toán năm nay khó hơn nhiều so với năm ngoái, các câu trắc nghiệm được phân loại rõ ràng, những câu dễ thì rất dễ nhưng đến 15 câu cuối thì đa số đều không làm được.
Sĩ tử méo mặt vì đề Toán khó và dài - ảnh 6Bạn Đỗ Thị Thúy Hà, là học sinh giỏi 3 năm liền tại trường THPT Quốc Oai cũng than phiền về đề toán năm nay quá khó, nhất là 10 câu cuối đề bài.
Sĩ tử méo mặt vì đề Toán khó và dài - ảnh 7Ngoài ra một số câu trắc nghiệm cũng được đánh giá là dài dòng và mất nhiều thời gian để ra được đáp án.
Sĩ tử méo mặt vì đề Toán khó và dài - ảnh 8
Sĩ tử méo mặt vì đề Toán khó và dài - ảnh 9Có thí sinh rơm rơm nước mắt và có phần luyến tiếc vì không đủ thời gian làm bài.
Sĩ tử méo mặt vì đề Toán khó và dài - ảnh 10Một số thí sinh tạm hài lòng với bài làm của mình nên tâm lý có phần thoải mái hơn.
Sĩ tử méo mặt vì đề Toán khó và dài - ảnh 11Ngày mai (26/6) các sĩ tử tiếp tục làm bài thi các môn Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) vào buổi sáng và làm bài thi môn Ngoại ngữ vào buổi chiều.

Minh Khánh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại