Sinh viên tình nguyện nhường ô, áo mưa cho sĩ tử dự thi
(Tổ Quốc) -Một số điểm thi tại Hà Nội vào sáng 27.6 bất ngờ có mưa lớn, khiến phụ huynh vất vả đội mưa đón con, thí sinh cũng khó khăn để di chuyển ra về. Các sinh viên tình nguyện đã nhanh chóng che dù, gửi áo mưa cho các sĩ tử. Nhờ sự hỗ trợ đó mà phụ huynh và thí sinh đã thuận lợi ra về.
Bảo Trung - / Thứ Tư, ngày 27/06/2018 - 15:28
Sinh viên tình nguyện nhường ô, áo mưa cho sĩ tử dự thi - ảnh 1Kết thúc thời gian thi tổ hợp Khoa học Xã hội, trời đổ mưa nặng hạt. Rất nhiều thí sinh buổi sáng đến trường thi đã không chuẩn bị ô, áo mưa.
Sinh viên tình nguyện nhường ô, áo mưa cho sĩ tử dự thi - ảnh 2Các tình nguyện viên tại nhiều điểm trường đã dùng ô, áo mưa đưa các thí sinh ra về.
Sinh viên tình nguyện nhường ô, áo mưa cho sĩ tử dự thi - ảnh 3Họ sẵn sàng chịu ướt để dành ô che chắn để các thí sinh khỏi ướt
Sinh viên tình nguyện nhường ô, áo mưa cho sĩ tử dự thi - ảnh 4Tạo hàng rào phân làn giao thông dưới trời mưa nặng hạt.
Sinh viên tình nguyện nhường ô, áo mưa cho sĩ tử dự thi - ảnh 5Mặc cho mưa to,  những tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi vẫn luôn rạng rỡ nụ cười và sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh
Sinh viên tình nguyện nhường ô, áo mưa cho sĩ tử dự thi - ảnh 6“Mình không nghĩ được nhiều, chỉ mong các em không bị ướt thôi nên có ô thì cứ đem che cho các em, chẳng tính toán gì“, một bạn tình nguyện viên chia sẻ.
Sinh viên tình nguyện nhường ô, áo mưa cho sĩ tử dự thi - ảnh 7
Sinh viên tình nguyện nhường ô, áo mưa cho sĩ tử dự thi - ảnh 8Kỳ thi THPT Quốc gia vốn đã có rất nhiều áp lực. Gánh nặng thi cử đè lên vai sĩ tử và các bậc phụ huynh. Bởi vậy trong những phút giây căng thẳng ấy, sự quan tâm của các tình nguyện viên - những người hoàn toàn xa lạ chợt như tiếp thêm một sức mạnh to lớn.
Sinh viên tình nguyện nhường ô, áo mưa cho sĩ tử dự thi - ảnh 9Có lẽ ai cũng hiểu, tham gia tiếp sức mùa thi, sinh viên tình nguyện sẽ hết lòng giúp đỡ sĩ tử. Từ chuyện phát nước uống, đồ ăn, đón chào ở cổng trường… cho đến hỗ trợ xe đưa đón, họ đều chẳng quản gian lao. Biết rằng đó là nhiệm vụ sinh viên sẽ làm nhưng chứng kiến  hình ảnh nhường ô này, ai nấy đều mỉm cười hài lòng và thở phào yên tâm.
Sinh viên tình nguyện nhường ô, áo mưa cho sĩ tử dự thi - ảnh 10Nhiều phụ huynh đội mưa đợi con em mình ra khỏi phòng thi.
Sinh viên tình nguyện nhường ô, áo mưa cho sĩ tử dự thi - ảnh 11Những khuôn mặt lo lắng.
Sinh viên tình nguyện nhường ô, áo mưa cho sĩ tử dự thi - ảnh 12Tươi cười khi con em mình bước ra khỏi trường thi.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại