Thanh Hóa: Chấn chỉnh lạm thu, 35 trường phải trả lại tiền thu sai quy định
(Tổ Quốc) - Đây là số trường phải trả lại tiền thu sai quy định cho phụ huynh học sinh sau thông báo chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong trường học của UBND TP Thanh Hóa.
Thứ Tư, ngày 26/10/2016 - 21:26

Theo thông báo số 513 ngày 14/10 của UBND TP Thanh Hóa về chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong các đơn vị trường học trên địa bàn,  tính đến ngày 24/10 đã có 35 trường học thu những khoản trái với quy định đã và đang hoàn trả lại cho phụ huynh học sinh.

Để bảo đảm công khai, minh bạch trong thu, chi các khoản ngoài ngân sách ở các nhà trường và thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố, Phòng GDĐT và các ngành chức năng của TP Thanh Hóa đã kiểm tra, rà soát và sẽ xử lý nghiêm những đơn vị không thực hiện nội dung thông báo kết luận của UBND thành phố.

Thanh Hóa: Chấn chỉnh lạm thu, 35 trường phải trả lại tiền thu sai quy định - ảnh 1 

Cụ thể, ở cấp Tiểu học có 33 trường đã báo cáo theo nội dung Thông báo số 513 của UBND tỉnh, trong đó có 29 trường thực hiện trả lại tiền thu các khoản sai quy định cho phụ huynh học sinh gồm: trường tiểu học Ba Đình, Điện Biên 1, Minh Khai 1, Minh Khai 2, Trần Phú, Thiệu Khánh, Thiệu Vân, Quảng Đông, Quảng Thắng...;

Ở cấp THCS có 18 trường báo cáo, trong đó có 6 trường trả lại các khoản thu sai quy định, gồm: Tân Sơn, Đông Thọ, Đông Tân, Đông Cương, Quảng Hưng, Lý Tự Trọng;

Cấp mầm non có 5 trường báo cáo theo nội dung Thông báo số 513 gồm: Hoa Mai, Lam Sơn, Ngọc Trạo, Phan Đình Phùng và Quảng Tâm.

Hiện vẫn còn nhiều trường chậm thực hiện các khoản được trả lại chủ yếu là tiền học 2 buổi/ngày, bảo hiểm thân thể, bảo trì máy tính, hoạt động ngoại khóa và một số trường chưa báo cáo và chưa thực hiện trả lại một số khoản thu sai quy định, như các trường tiểu học: Lê Văn Tám, Đông Hưng, Đông Thọ.../.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
Ý kiến bình luận của bạn đọc (2)
Thu Ngân : (19:26, 27/10/2016)
Ngành giáo dục Thanh Hoá làm triệt để để lấy lại niềm tin của phụ huynh, học sinh. Lâu nay vì sợ hệ luỵ đến con cháu nên phụ huynh im lặng trong sự coi thường và khinh bỉ về những khoản thu vô tội và và nạn ép học thêm. Bây giờ đã được Sở GD bật đèn xanh để phụ huynh phản ánh thì còn gì bằng! Hy vọng rằng nói phải đi với làm và làm triệt để, kiên quyết xử lý nghiêm tập thể cá nhân vi phạm! Phụ huynh kì vọng ở các cấp quản lý.
Trà Ngân : (19:26, 27/10/2016)
Đã có đường dây nóng của sở GD phụ huynh ơi! Hãy đào tận gốc, xốc tận rễ việc đặt ra các khoản thu vô lý , nạn dạy thêm học thêm thu tiền vô tội vạ! Hãy trả lại môi trường giáo dục lành mạnh, trong sáng, thầy ra thầy, trò ra trò, đừng để phụ huynh sợ đi họp vì chỉ vì chuyện hợp lý hoá các khoản thu...!

Đường dây nóng: 043 9742817