Thanh Hóa chi hơn 3 tỷ đồng để bồi dưỡng cho giáo viên được điều chuyển
(Tổ Quốc) - Đây là những giáo viên các trường THCS được điều chuyển đến dạy tại các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh.
Thứ Hai, ngày 02/01/2017 - 14:12

Để đáp ứng giáo viên đến những nơi thiếu, UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định phê duyệt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cho giáo viên THCS được điều chuyển dạy mầm non, tiểu học năm học 2016 – 2017 với kinh phí hơn 3 tỷ đồng được trích tư nguồn sự nghiệp giáo dục và đào tạo trong dự toán ngân sách tỉnh năm 2016, 2017.

Theo đó, số giáo viên này sẽ được đào tạo, bồi dưỡng  trong thời gian 6 tuần theo hình thức tập trung tại Trường ĐH Hồng Đức với mục đích trang bị cho giáo viên có đầy đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng lực sư phạm và phương pháp dạy học, đáp ứng được yêu cầu giảng dạy của bậc Mầm non và Tiểu học.

Cũng theo quyết định, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với Trường ĐH Hồng Đức lập kế hoạch chi tiết thời gian tổ chức đào tạo, bồi dưỡng; phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố lập danh sách giáo viên THCS được điều chuyển dạy Mầm non, Tiểu học tham gia khóa đào tạo, bồi dưỡng.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT có nhiệm vụ phối hợp với Trường ĐH Hồng Đức quản lý chặt chẽ học viên trong suốt quá trình tham gia khóa đào tạo, bồi dưỡng; thường xuyên tổ chức thanh kiểm tra, giám sát quá trình đào tạo, bồi dưỡng; phối hợp với Sở Nội vụ và các đơn vị có liên quan để giải quyết kịp thời những phát sinh, vướng mắc của học viên, cơ sở đào tạo nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, xem xét tạo điều kiện bố trí nơi lưu trú cho học viên ở xa trong ký túc xá của nhà trường.../.

Tuấn Minh (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm