“Thay lời tri ân” - Vinh danh các nhà giáo tiêu biểu toàn quốc
(Tổ Quốc) - Chương trình “Thay lời tri ân” vừa được Bô%3ḅ GDĐT phối hợp cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Chủ Nhật, ngày 20/11/2016 - 08:07

Tới dự có Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ; Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thị Nghĩa; ông Nguyễn Phi Long - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; ông Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; lãnh đạo một số vụ, cục  thuộc Bộ GDĐT cùng 155 nhà giáo tiêu biểu đến từ mọi miền đất nước.

“Thay lời tri ân” - Vinh danh các nhà giáo tiêu biểu toàn quốc - ảnh 1Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng bằng khen cho các giáo viên tiêu biểu
trong chương trình “Thay lời tri ân”. Ảnh nguồn: moet.gov.vn.

Đây là chương trình nhằm mục đích tôn vinh nghề dạy học, tri ân các thế hệ nhà giáo đã và đang lặng lẽ cống hiến cho đất nước, đảm nhận sự nghiệp “trồng người” cao cả.

Phát biểu tại chương trình, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ bày tỏ sự trân trọng, ghi nhận và biết ơn những nỗ lực vượt khó của các thầy cô giáo đang công tác tại những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo đối với sự nghiệp phát triển nền giáo dục nước nhà.

Chương trình năm nay có 155 giáo viên tiêu biểu đã được tặng bằng khen của Bộ GDĐT, gặp mặt đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam và dâng hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Cũng tại chương trình, khán giả được nghe những câu chuyện cảm động về 44 thầy giáo tại trường Tiểu học số 4 Tri Lễ vượt khó khăn gian khổ nơi vùng cao xa xôi hẻo lánh, quyết bám trụ, hy sinh lợi ích cá nhân để làm trọn trách nhiệm với nghề.

“Thay lời tri ân” - Vinh danh các nhà giáo tiêu biểu toàn quốc - ảnh 2Các thầy, cô giáo tiêu biểu giao lưu tại chương trình.

Hay gương về thầy giáo Nguyễn Hữu Thắng (An Giang) từ chối mọi cơ hội, tiền bạc với mong muốn được làm con đò thầm lặng đưa học trò đến với bờ tri thức; Cô giáo Giang Thị Hà (trường THCS Bình Minh, Khoái Châu, Hưng Yên) cống hiến hết mình vì học sinh, vì nhà trường, vì niềm đam mê dạy học. Vượt lên tất cả, họ đã dành thời gian, tâm huyết, hy sinh thầm lặng để đem “con chữ” đến với các em học sinh,góp phần vào phát triển sự nghiệp giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Phát biểu tại chương trình, Bộ trưởng Nhạ bày tỏ hy vọng, trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa sự chung tay chia sẻ để giảm bớt khó khăn cho các thầy, cô giáo, đồng thời tin tưởng các thầy cô sẽ tiếp tục đem nhiệt huyết của mình để tạo nên sự thành công mới cho công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục nước nhà.

Bộ trưởng nhấn mạnh: “Năm học 2016-2017 và những năm tiếp theo, ngành giáo dục đứng trước những thuận lợi, thời cơ nhưng cũng có rất nhiều khó khăn, thách thức đan xen đòi hỏi chúng ta phải quyết tâm hơn nữa. Chúng ta đang nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo, tập trung đầu tư cho những vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, đảm bảo bình đẳng cơ hội đi học cho trẻ em trong cả nước. Sứ mệnh cao cả này không thể thành công nếu thiếu vắng những thầy cô giáo sẵn sàng hy sinh quyền lợi cá nhân, tận tâm, tận lực, hết lòng cống hiến vì học sinh”./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm