Thêm 2 trường phía Nam công bố phương án tuyển sinh riêng
(Tổ Quốc) - Sau khi ĐH Quốc gia TP. HCM đưa ra đề án tuyển sinh năm 2017 sẽ kết hợp tự luận và trắc nghiệm, đã có thêm ĐH Luật TP.HCM và  ĐH Nông Lâm TP.HCM công bố tuyển sinh riêng.
Thứ Năm, ngày 10/11/2016 - 13:27

Đại diện của Trường Đại học Luật cho biết, năm 2017, trường vẫn tổ chức kỳ kiểm tra năng lực để xét tuyển như năm trước. Điểm xét tuyển vào trường năm 2017 vẫn là điểm học bạ và điểm của kỳ thi THPT quốc gia và kì kiểm tra đánh giá năng lực do trường tổ chức. Với hình thức thi này năm ngoái, lượng tuyển đầu vào của trường đạt trên 90% nên năm nay trường vẫn sẽ sử dụng phương pháp này.

Trong khi đó, ĐH Nông Lâm TP.HCM cũng cho biết sẽ vẫn dùng kết quả thi của Kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển. Tuy nhiên, trường cũng đang tính đến khả năng tổ chức trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp để đánh giá mức độ phù hợp với nghề nghiệp bằng bài thi đánh giá năng lực thêm.

Thêm 2 trường phía Nam công bố phương án tuyển sinh riêng  - ảnh 1Nhiều trường đã công bố phương án tuyển sinh riêng cho mình.

Theo đại diện ĐH Nông Lâm TP.HCM, năm 2016 trường sử dụng kết quả thi của kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển thêm học bạ. Theo dự kiến, trường vẫn sẽ xét tuyển thêm và sẽ bóc tách điểm của từng môn thi trong tổ hợp bài thi Tự nhiên để sàng lọc thí sinh cộng thêm bài thi đánh giá trên.

Trước đó, trường ĐH Công Nghiệp Thực phẩm TP.HCM – là trường vệ tinh  phía Nam của ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cũng đã công bố sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN. Đại diện trường này cho hay, năm 2017 ngoài việc sử dụng kết quả của kì thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN, trường đang xem xét sử dụng thêm kết quả của ĐHQGTPHCM. Theo như dự thảo trước đó trường sẽ dành 50% chỉ tiêu để xét tuyển vào kì thi THPT quốc gia và 50% vào phương thức xét tuyển khác nhau./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm