Thêm 3 trường tại TP.HCM công bố điểm xét tuyển
(Tổ Quốc) -  Trường Đại học (ĐH) Hoa Sen, Nguyễn Tất Thành, Văn Hiến đồng loạt công bố mức xét tuyển với mức điểm 15.  
Thứ Năm, ngày 28/07/2016 - 23:12

Trong 21 ngành đào tạo của Trường Đại học Hoa Sen, có đến 18 ngành xét tuyển ngưỡng 15 điểm. Chỉ còn lại 3 ngành công bố mức điểm xét tuyển là 18 (có nhân hệ số 2 môn chính) gồm: Toán ứng dụng, Ngôn ngữ Anh và Thiết kế thời trang.

80% tổng chỉ tiêu xét tuyển của trường dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016 và được xét trên tổng điểm từ cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Điểm xét của các tổ hợp môn xét tuyển là như nhau, các nguyện vọng đã đăng ký (ngành đăng ký xét tuyển) theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống và bình đẳng giữa 2 nguyện vọng.

Thêm 3 trường tại TP.HCM công bố điểm xét tuyển - ảnh 1Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường Đại học Nguyễn Tất Thành năm 2015. Ảnh nguồn: giaoducthoidai.vn.

Ngoài ra, trường cũng dành 140 chỉ tiêu bậc cao đẳng (xét tốt nghiệp THPT) ở 3 ngành: Kinh doanh quốc tế, Quản trị văn phòng và Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ từ 18/7/2016 đến ngày 10/8/2016.                

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có tổng chỉ tiêu các ngành là 6.300, trong đó đại học là 4.800 chỉ tiêu, cao đẳng 700 chỉ tiêu, đại học liên thông 800 chỉ tiêu.

Trường xét tuyển  theo 2 phương thức: kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp môn và xét tuyển học bạTHPT có điểm trung bình chung các môn trong năm học lớp 12 thuộc tổ hợp môn xét tuyển cho tất cả các ngành có ngưỡng điểm từ 6.0 trở lên cho tất cả các ngành đào tạo trình độ cao đẳng và đại học chính quy.

Riêng đối với khối ngành năng khiếu và nghệ thuật, thí sinh sẽ kết hợp xét kết quả học tập THPT và đăng ký tham gia kỳ thi kiểm tra môn năng khiếu vào các ngày7-8/9/2016 do trường tổ chức hoặc nộp kết quả thi môn năng khiếu từ trường khác để xét tuyển. Môn năng khiếu (môn vẽ) của ngành kiến trúc được nhân hệ số.

Trường Đại học Văn Hiến có trên 2.500 chỉ tiêu. Trường cũng xét tuyển theo 2 hình thức tương tự như Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, đó là xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp môn, và xét tuyển học bạ THPT.

Thí sinh xét tuyển học bạ THPT phải có tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) hoặc trong 2 học kỳ (lớp 12) theo kết quả học tập THPT đạt từ 18.0 điểm đối với bậc đại học. Đối với bậc Cao đẳng chỉ cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

Trường ĐH Văn Hiến cũng có nhiều chính sách hỗ trợ, tiếp sức cho tân sinh viên bằng nhiều nguồn và quỹ học bổng với giá trị hàng tỉ đồng như: Học bổng “Trái tim Hùng Hậu” gồm: Chắp cánh ước mơ, Khuyến học, Đồng hành cùng Hùng Hậu dành cho thí sinh trúng tuyển, nhập học là 2,5 tỉ đồng. Học bổng “Hoàng Như Mai” được sáng lập ra dành riêng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có kết quả học tập tốt xếp loại khá trở lên./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm