Thêm 757 học sinh Kỳ Hà trở lại trường học
(Tổ Quốc) - Sau thông tin ngày 5/9 có hơn 1000 học sinh xã Kỳ Hà không được đến trường khai giảng, đến nay (9/9) đã có thêm 757 học sinh trở lại trường.
Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 - 19:00

Nguyên nhân số học sinh các cấp từ Mầm non đến THCS tại xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh không đến trường khai giảng do người dân cho rằng do thiệt hại kinh tế bởi sự cố môi trường biển nên muốn địa phương miễn học phí cho con em họ.

Nhằm chia sẻ khó khăn và động viên để các em học sinh được đến trường, thị xã Kỳ Anh đã có nhiều chính sách hỗ trợ như miễn toàn bộ học phí cho các em học sinh thuộc diện bị ảnh hưởng bởi sự cố ô nhiễm môi trường biển vừa qua và tiếp tục có chỉ đạo không thu tiền xây dựng trường của học sinh.

Thêm 757 học sinh Kỳ Hà trở lại trường học - ảnh 1Các lớp học đã gần đủ học sinh. Ảnh nguồn: baohatinh.vn.

Chính quyền địa phương và ngành giáo dục Thị xã Kỳ Anh đã nỗ lực tuyên truyền vận động cho người dân hiểu và nhận thức được việc học của con trẻ là rất quan trọng để các em còn lại sớm trở lại học tập, tuyên truyền để các phụ huynh hiểu rõ hành vi ngăn cản, không cho con em đến trường là vi phạm pháp luật, trái với đạo lý và truyền thống hiếu học của dân tộc, ảnh hưởng đến tương lai của chính con em mình.

Đại đa số phụ huynh ở xã Kỳ Hà đã nhận thức được việc học của con trẻ là rất quan trọng, nếu cản trở sẽ gây ảnh hưởng đến tương lai của cả thế hệ trẻ. Vì vậy, đến sáng ngày 9/9, đã có thêm 757 em học sinh của cả 3 cấp trên địa bàn đã quay lại trường học sau 4 ngày xa lớp và bạn bè kể từ lễ khai giảng.

Cụ thể, ở bậc Mầm non số học sinh đến lớp tăng 100, đạt 200/300 em; bậc Tiểu học tăng 335 em, đạt 492/694 và bậc THCS tăng 328 em, đạt 426/520. Tính chung 3 cấp học đã có thêm 757 em học sinh đến trường, đạt hơn 88% trong tổng số 1.554 học sinh.

Ông Nguyễn Hữu Sum - Trưởng phòng GDĐT thị xã Kỳ Anh cho biết, ngành giáo dục đã tập trung tuyên truyền trong thời gian vừa qua để các em được đến trường nhanh chóng bổ sung kiến thức bị hổng một vài ngày trước, đồng thời chỉ đạo các trường dạy học bình thường và dần ổn định các hoạt động.

Các thầy cô giáo tiếp tục vận động những em đang bị phụ huynh ngăn cản để không làm ảnh hưởng đến sự học của con trẻ. Hiện vẫn còn lại 194 em chưa được đến trường do các bậc phụ huynh chưa nhận thức ra hành động sai trái của mình./.

Tuấn Minh (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm