Thêm hai trường miễn phí xét tuyển cho thí sinh vùng khó khăn
(Tổ Quốc) -  Nhằm động viên, hỗ trợ cho thí sinh ở những vùng khó khăn trong kỳ xét tuyển ĐH 2016, nhiều trường đã áp dụng một số ưu đãi.
Thứ Năm, ngày 04/08/2016 - 02:12

Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM cho biết, sau 3 ngày thí sinh đăng ký xét tuyển (ĐKXT), nhận thấy nhiều trở ngại cho sinh ở vùng khó khăn khi ĐKXT. Vì vậy, trường đã  miễn lệ phí xét tuyển cho thí sinh 4 tỉnh miền Trung gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế bị ảnh hưởng do tác động môi trường từ công ty Formosa (ở cả 2 Phân hiệu của trường tại Gia Lai và Ninh Thuận), kể cả ĐKXT online cũng miễn phí cho các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển, 12 trường Đại học nhóm GX (gồm ĐH Bách khoa Hà Nội, Kinh tế quốc dân, Xây dựng, Ngoại thương, Thuỷ lợi, Giao thông vận tải, Mỏ Địa chất, Thăng Long, Công nghiệp Hà Nội, Công nghệ Giao thông vận tải, Học viện Ngân hàng và Học viện Chính sách và phát triển) quyết định miễn hoàn toàn lệ phí ĐKXT đại học, cao đẳng năm 2016 cho các thí sinh 4 tỉnh nói trên.

Trong khi đó, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM cũng cho hay, trường sẽ hỗ trợ thí sinh bằng cách không thu lệ phí xét tuyển khi thí sinh ĐKXT (trực tiếp, online, đường bưu điện) mà chỉ thu khi thí sinh đến nhập học.

Trước đó, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cũng quyết định miễn lệ phí xét tuyển cho thí sinh khu vực 1 và khu vực 2 nông thôn, vùng ven biển bị ảnh hưởng do cá chết vì nhiễm chất thải của Formosa.

Cùng thời gian, Đại học Đà Nẵng cũng quyết định miễn toàn bộ lệ phí ĐKXT cho thí sinh thuộc 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế. GS.TS Trần Văn Nam, Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho biết, việc miễn toàn bộ lệ phí này nhằm giảm bớt gánh nặng, chia sẻ một phần khó khăn với thí sinh tại những vùng bị ảnh hưởng do tác động của ô nhiễm môi trường biển trong thời gian vừa qua./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817