Thêm một số trường ĐH lớn tại Hà Nội công bố phương án tuyển sinh 2017
(Tổ Quốc) - Sau nhóm trường GX, ĐH Quốc gia Hà Nội đưa ra phương án tuyển sinh 2017, trường Y Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng đã công bố phương án tuyển sinh chính thức của mình.

Chủ Nhật, ngày 06/11/2016 - 07:02

Đều là những trường có nhiều ngành hot và là niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên, nhưng với sự thay đổi trong cách tuyển sinh năm nay nhiều trường đang đặt niềm tin vào kỳ thi THPT quốc gia.

Ông Trương Ngọc Nam - Giám đốc Học viện Báo chí Tuyên truyền cho biết, năm 2017 trường vẫn thiên về sử dụng điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển. Bên cạnh đó, trường cũng có thêm một vài tiêu chí phụ như: xét tuyển dựa trên học bạ 3 năm của tổ hợp các môn thi và có thêm môn thi năng khiếu báo chí cho các chuyên ngành báo chí để phân loại thí sinh.

Thêm một điểm mới nữa của trường đó là năm 2017, trường sẽ dự kiến tăng khối thi, thêm cả khối A cho chuyên ngành Báo ảnh và Quay phim truyền hình. Ông Nam cũng cho hay, để thuận tiện trong việc quản lý thí sinh và phù hợp với chủ trương tự chủ thì Bộ nên để mỗi trường tự quản lý thí sinh còn Bộ gia tăng giám sát.

Còn theo ông Nguyễn Anh Tú - Hiệu phó Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, trường sẽ thực hiện tuyển sinh năm 2017 bằng hình thức xét tuyển dựa trên điểm thi của thí sinh trong kỳ thi THPT quốc.

Trước đó, ĐH Quốc gia Hà Nội đã đưa ra phương án tuyển sinh năm 2017. Cũng như năm trước, trường sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực riêng. Thí sinh bắt buộc phải trải qua bài thi năng lực với 140 câu hỏi và thời gian trắc nghiệm là 195 phút. Tuy nhiên, có một điểm mới trong năm 2017 đó là trường sẽ mở rộng kỳ thi đánh giá năng lực ra cả nước. Còn đối với nhóm 12 trường GX do ĐH Bách Khoa chủ trì đã tuyên bố sẽ sử dụng kết quả thi của kỳ thi THPT quốc gia./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm